trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

24/12/2022 - 12:37 PMadmin 995 Lượt xem
Share

Bảo trì hồ bơi kịp thời và đúng cách chính là bảo vệ sức khỏe người bơi và duy trì tuổi thọ cơ sở vật chất của hệ thống hồ. Sau một thời gian sử dụng nhất định (thường là 2 tuần hoặc 1 tháng, tùy vào mức độ sử dụng nhiều hay ít) mà các hồ bơi cần được bảo trì để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru và bảo vệ sức khỏe người bơi tránh các vấn đề về ô nhiễm nước, hóa chất đến cơ thể. 

 

Bảo trì hồ bơi chất lượng, giá rẻ tại Sài Gòn

Bảo trì hồ bơi chất lượng, giá rẻ tại Sài Gòn

 

Bảo trì, bảo quản hồ bơi có quan trọng?

 

Để sử dụng hồ bơi được dài lâu và an toàn, không có cách nào tốt hơn bằng việc bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi định kỳ. Bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi đúng cách, giúp hồ bơi:

 

- Phát hiện kịp thời các thiết bị xuống cấp để thay thế, sửa chữa kịp thời, tránh hư hỏng, ảnh hưởng đến hoạt động bơi lội và sức khỏe người bơi.

 

- Ngăn chặn kịp thời sự hỏng hóc của thiết bị và các nguy cơ tiềm ẩn khác như: rò rỉ điện, bồn xử lý nước rò rỉ hóa chất, rêu phủ gây trơn trượt,...có thể gây tai nạn cho người bơi.

 

- Đảm bảo nước hồ bơi đạt chuẩn, sạch, đảm bảo tiêu chí hàm lượng clo ở ngưỡng an toàn, nước không tạp chất, bụi bẩn.

 

- Đảm bảo độ mỹ quan của hồ bơi.

 

- Duy trì thói quen bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi, hình thành nhật ký sửa chữa và thay thế cơ sở vật chất theo định kỳ.

 

Bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi gồm những công việc gì?

 

Tùy vào mức độ sử dụng hồ bơi mà lịch bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi được thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, bảo trì và bảo dưỡng hồ bơi gồm những công việc sau:

 

Kiểm tra nước thường xuyên, định kỳ

 

Chất lượng nước là cực kỳ quan trọng đối với hồ bơi. Nước hồ bơi được xác định là sạch khi đủ điều kiện đạt ngưỡng ở chỉ số PH và hàm lượng clo trong nước. Trong đó PH dao động từ 7.2 - 7.6 và clo ở ngưỡng 0.6 - 1.5mg/l. Ngoài ra, cần quan tâm đến các chỉ số khác như: độ cứng, oxy hòa tan, chất lơ lửng, độ màu,...

 

Để kiểm tra nước được chính xác, người kiểm tra cần dùng bộ dụng cụ đo chuyên dụng (được bán đại trà bên ngoài thị trường).

 

Vớt lá cây, dọn rác quanh hồ, bước cần thiết trước khi bảo trì hồ bơi

Vớt lá cây, dọn rác quanh hồ, bước cần thiết trước khi bảo trì hồ bơi 

 

Dọn sạch rác khu vực quanh hồ và trên mặt hồ

 

Xung quanh hồ bơi và trên mặt nước cần được dọn dẹp sạch sẽ vì có thể sẽ có nhiều lá cây rơi rụng, rác thải, rong, rêu, nhiều mảng bám bám trên thành hồ. Để tránh trơn trượt và loại trừ các mầm bệnh từ khuẩn, nấm,... việc bảo trì hồ bơi thường xuyên sẽ mang lại độ an tâm và sự bảo vệ tuyệt đối.

 

Định kỳ cọ rửa bể bơi

 

Thông thường, hồ bơi luôn được lọc nước tuần hoàn mỗi ngày, việc thay nước và cọ rửa bể bơi là định kỳ mỗi tuần và thường được chọn là ngày thứ hai đầu tuần.

 

Cọ rửa bể bơi phải được thực hiện định kỳ và toàn diện: thành hồ bơi và bể bơi.

 

Cần sử dụng bàn chải chuyên dụng, lông mềm để cọ sạch đến các mảng bám nhỏ nhất. Sau khi cọ cần chạy máy lọc trên dưới 6 tiếng để làm sạch các chất bẩn. Ngoài ra, các thiết bị cứu hộ cũng cần được kiểm tra và làm sạch.

 

Kiểm tra, làm sạch thiết bị lọc nước hồ bơi định kỳ

 

Nước hồ bơi được lọc liên tục, thiết bị lọc hầu như luôn chạy. Vì thế, nơi đây chắc chắn còn dấu vết của các chất bẩn, mảng bám, bụi,...cần được làm sạch và nên thực hiện ít nhất một tuần một lần. Ở hệ thống bình lọc nước cần rửa ngược bình để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong cát lọc và những rong rêu bám dính.

 

Xử lý, làm sạch nước trong bể bơi

 

Chắc chắn rồi. Để quyết định có bơi hay không thì chất lượng nước là yếu tố tiên quyết quan trọng. Một số cách làm sạch nước trong bể bơi như:

 

- Sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn chất lượng. Có thể tham khảo các mẫu đến từ Pháp, châu Âu hoặc Nhật bản.

 

- Sử dụng hóa chất hồ bơi. Chú ý cần lựa chọn hóa chất chuyên dụng cho hồ bơi để việc làm sạch được hiệu quả và độ an toàn cao.

 

Bên cạnh làm sạch nước bằng hóa chất thì cần chạy máy lọc song song để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Dọn sạch bể bơi toàn diện hàng tháng

 

Làm sạch tổng thể hồ bơi hàng tháng là cách bảo trì hồ bơi, bảo dưỡng hồ bơi hiệu quả và tối ưu.

 

Bất kỳ hồ bơi nào cũng sử dụng một hàm lượng clo nhất định để làm sạch tổng thể. Vì thế người bảo trì, bảo dưỡng cần tính toán và sử dụng ở mức độ vừa đủ, thường xuyên kiểm tra hàm lượng clo đạt ngưỡng để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho da.

 

Thường xuyên kiểm tra định kỳ và vệ sinh sạch sẽ máy lọc, máy bơm để hệ thống được chạy trơn tru và thuận lợi. 

 

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh hồ bơi

 

Khử trùng, diệt khuẩn dưới hồ và quanh hồ

 

Hồ bơi cần phải được khử trùng, diệt khuẩn đúng cách, triệt để và hiệu quả. Có các biện pháp khử trùng, diệt khuẩn sau:

 

- Phương pháp điện phân: đây là cách dùng dòng điện một chiều để tác động sinh ra một phản ứng hóa học để loại bỏ chất bẩn, vi trùng, vi khuẩn,...Đây là phương pháp tiên tiến và không gây mùi khó chịu.

 

- Phương pháp dùng hóa chất Chlorine: cách khử trùng, diệt khuẩn hồ bơi đạt hiệu quả cực cao, tiết kiệm chi phí, làm nước hồ bơi trong, sạch nhanh nhưng sẽ có mùi clo và nếu hàm lượng cao sẽ gây hại cho da.

 

- Phương pháp dùng tia cực tím (tia UV): đây cũng là cách hiệu quả để khử trùng, diệt khuẩn bằng cách chiếu tia UV thông qua hệ thống đèn UV. Tuy nhiên, cách này khá tốn kém và mất nhiều thời gian.

 

Phương pháp hóa học làm sạch nước hồ

 

Phương pháp hóa học là dùng hóa chất sinh ra phản ứng hóa học để làm sạch hồ bơi. Đây là phương pháp không được khuyến khích dùng vì có thể gây hại đến làn da và sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc kiểm soát và sử dụng ở hàm lượng, ngưỡng cho phép cũng là biện pháp rất cần thực hiện.

 

- Dùng hóa chất khử trùng nước: clo bột, clo viên TCCA 90, Chlorine Nippon,..

 

- Dùng hóa chất cân bằng PH: PH+, PH-, soda, HCL,...

 

- Dùng hóa chất trợ lắng PAC,...

 

- Dùng hóa chất diệt rêu, tảo: CuSO4, A-trine,...

 

Xem thêm chi tiết: cách xử lý nước hồ bơi bị đục, cách xử lý nước hồ bơi bị rêu

 

Dọn sạch đáy hồ bơi, công đoạn quan trọng để bảo trì hồ bơi

Dọn sạch đáy hồ bơi, công đoạn quan trọng để bảo trì hồ bơi

 

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc bể bơi

 

Hệ thống lọc bể bơi là thành phần quan trọng trong xử lý nước. Bảo dưỡng hệ thống lọc bể bơi là bảo dưỡng thiết bị máy bơm, bình lọc, đường ống,...và cần thực hiện đúng cách, định kỳ để hệ thống hoạt động suôn sẻ và liên tục, mang đến chất lượng xử lý tốt nhất.

 

Khi tiến hành bảo trì cần thực hiện đúng, đủ bước và quy cách theo hướng dẫn, tránh làm hỏng hóc hoặc hư hại và không được hỗ trợ bảo hành từ hãng.

 

Cần kiểm tra định kỳ và ghi nhớ nhật ký bảo trì để dự đoán và tiên lượng được các hỏng hóc và hư hại nếu có. Bên cạnh đó, giai đoạn tìm nhà cung cấp cũng cần chú ý về nguồn gốc sản phẩm, chất lượng và độ uy tín đến từ đơn vị cung ứng.

 

Lưu ý quan trọng: khi bảo dưỡng hệ thống lọc bể bơi cần tắt máy bơm để tránh hiện tượng chập cháy hoặc gây hư hỏng thiết bị.

 

Thay cát bình lọc bể bơi định kỳ

 

Cát bình lọc bể bơi được thay định kỳ sẽ làm chất lượng lọc nước sạch hơn, thời gian nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

Thông thường bình lọc có tuổi thọ trung bình là từ 8 đến 10 năm, cát bình lọc từ 3 đến 5 năm, tùy vào mức độ sử dụng thực tế. Tuy nhiên, để tăng tuổi thọ bình lọc và đảm bảo chất lượng nước được sạch hơn cần theo dõi và thay cát bình lọc sớm nhất có thể.

 

Thời gian bảo dưỡng, bảo trì bể bơi

 

Thời gian bảo dưỡng bể bơi dựa vào mức độ sử dụng và nhu cầu bảo dưỡng của chủ hồ bơi. Tại Sài Gòn Swimming, yêu cầu về thời gian bảo dưỡng sẽ được cam kết thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và lành nghề.

 

Các gói bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi Sài Gòn Swimming cung cấp

 

Gói bảo trì bảo dưỡng hồ bơi theo hạng mục

 

Gói bảo trì bảo dưỡng hồ bơi theo hạng mục là việc xác định các hạng mục đơn lẻ ví dụ như: thay cát, sửa máy bơm, thay hệ thống lọc,...và cả xử lý sự cố đột ngột, cấp thiết khác.

 

Gói bảo dưỡng hồ bơi định kỳ

 

Gói bảo dưỡng hồ bơi định kỳ thường được xác định bao gồm các hoạt động: kiểm tra, thăm khám, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế định kỳ hồ bơi. Khách hàng có thể lựa chọn gói bảo dưỡng định kỳ theo tuần, tháng, quý hoặc năm.

 

Dùng dụng cụ chuyên dụng để làm sạch đáy hồ bơi

Dùng dụng cụ chuyên dụng để làm sạch đáy hồ bơi

 

Khi nào nên sử dụng dịch vụ bảo trì hồ bơi của Sài Gòn Swimming?

 

Chủ hồ bơi chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhân viên kỹ thuật riêng

 

Chủ hồ bơi không đủ thời gian để quan tâm và thực hiện bảo trì hồ bơi

 

Hồ bơi cần đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, bảo trì bảo dưỡng hồ bơi chuyên sâu

 

Hồ bơi thiếu thiết bị và cơ sở vật chất để bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi

 

Khách hàng được lợi gì từ dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hồ bơi chuyên nghiệp tại Sài Gòn Swimming?

 

Được đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn chi tiết, cụ thể

 

Không mất quá nhiều thời gian để cố làm sạch hồ bơi và có thể không đúng cách

 

Hồ bơi sạch nhanh hơn, hạn chế rủi ro về hỏng hóc máy móc

 

Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ phát hiện và nhận định chính xác hơn về các lỗi

 

Chi phí bảo trì hồ bơi bao nhiêu?

 

Tùy thuộc vào:

 

- Lựa chọn gói bảo trì bảo dưỡng hồ bơi khác nhau (theo hạng mục hay định kỳ)

 

- Kích thước hồ bơi (lớn hay nhỏ)

 

- Vị trí hồ bơi (ngoài trời hay trong nhà)

 

- Loại hồ bơi

 

- Mức độ sử dụng hồ bơi (nhiều hay ít)

 

- Thiết bị hồ bơi (độ uy tín, chất lượng thiết bị hồ bơi,..)

 

Mà chi phí bảo trì hồ bơi cũng khác nhau. Hoặc các tình huống, sự cố khẩn cấp, đột ngột cần xử lý thì mức phí cũng khác biệt. Vì thế, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xác định tình trạng thực tế và có báo giá chính xác và hợp lý nhất.

 

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi uy tín tại Sài Gòn Swimming

 

Sài Gòn Swimming là một trong số ít đơn vị tiên phong và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi uy tín tại Sài Gòn.

 

Đến với chúng tôi, khách hàng không chỉ là người thuê và chúng tôi là người làm mà nhiệm vụ của chúng tôi còn làm cho khách hàng hiểu rõ tình trạng của vấn đề - đề xuất nhiều phương án bảo trì, bảo dưỡng. Từ đó, đưa ra mức chi phí tốt nhất, phù hợp nhất. 

 

Liên hệ ngay với Sài Gòn Swimming qua số điện thoại 0903 612 897 Ms Trân để nhận tư vấn nhanh và chính xác nhất

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897