trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

27/07/2022 - 6:23 PMadmin 3925 Lượt xem
Share

Bơi lội nói chung và bơi ếch nói riêng luôn tạo ra sức hút riêng so với những bộ môn thể thao khác. Cách bơi ếch cơ bản không khó hơn so với kiểu bơi lội khác. Ngược lại, kỹ thuật bơi ếch khá dễ học. Nếu chưa biết cách bơi ếch đúng chuẩn, bạn hãy tham khảo góc chia sẻ sau đây của trung tâm Sài Gòn Swimming.

Bơi ếch là gì?

Bơi ếch (Breaststroke) - kiểu bơi chậm nhất trong bốn kiểu bơi cơ bản. Bao gồm kiểu bơi sải, bơi ngửa, bơi bướm và kiểu bơi ếch. Đây phần là một trong những kiểu bơi lâu đời nhất, hầu như người tập bơi nào cũng biết.

Hình ảnh một người học bơi ếch đúng cách

Hình ảnh một người học bơi ếch đúng cách

Khi học kiểu bơi này, bạn sẽ mô phỏng động tác gần tương tự như động tác của loài ếch lúc di chuyển dưới nước. Sở dĩ người ta thích học cách bơi ếch là bởi động tác của kiểu bơi này rất dễ thực hiện. 

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản nhìn chung đơn giản hơn so với 3 kiểu bơi còn lại. Rất nhiều người khi mới học bơi thường thắc mắc kỹ thuật bơi ếch được phối hợp như thế nào. Nhưng sau khi học một thời gian, phần lớn như mọi người đều nhận xét rằng cách bơi ếch không hề khó, không đòi hỏi kỹ thuật cao siêu.

Nếu sáng dạ chỉ sau một khóa học, bạn đã có thể hướng dẫn học bơi ếch cơ bản cho người khác. Các bước tập bơi ếch dễ dàng được mọi người nắm bắt chỉ sau một vài buổi tập.

Lý do nên học bơi ếch chuyên nghiệp

Học bơi ếch cho người mới bắt đầu rất quan trọng. Vì một khi thành thạo kỹ thuật bơi ếch đúng cách, bạn sẽ dễ dàng học ba kiểu bơi còn lại. Chỉ giống như môn thể thao đơn thuần, bơi ếch còn tác dụng tích cực đến cơ thể và sức khỏe của người tập theo hướng tích cực.

Bơi ếch đẹp dáng 

Nếu từng tham khảo qua các bước học bơi ếch, bạn chắc hẳn biết rằng bộ môn này đòi hỏi người tập phải phối hợp tất cả bộ phận trên cơ thể. Từ tay, chân, đầu, thân, thậm chí cả hơi thở đều phải phối hợp nhịp nhàng.

Bơi ếch đúng cách giúp người tập duy trì vóc dáng đẹp

Bơi ếch đúng cách giúp người tập duy trì vóc dáng đẹp

Học bơi ếch đúng kỹ thuật ngoài nâng cao sức bền thì người tập còn sở hữu vóc dáng đẹp hơn. Việc phối hợp nhịp nhàng, liên tục các bộ phận có thể giúp đốt cháy đáng kể calo. Đây chính là cách giảm cân hiệu quả, duy trì vóc dáng lý tưởng.

Động tác lướt nước trong bơi ếch đã được chứng minh là có khả năng giúp vòng 2 của người tập thon gọn hơn. Vậy nếu muốn sở hữu một vòng eo thon thả, bạn hãy thử tham khảo cách dạy bơi ếch và thực hành bơi. 

Bơi ếch chuẩn giúp xương chắc khỏe hơn

Như đã biết, kỹ thuật bơi ếch đúng chuẩn luôn đòi hỏi sự phối hợp giữa tứ chi và nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Người bơi lội thường xuyên có khả năng giảm đáng kể nguy cơ chấn thương.

Áp dụng kỹ thuật bơi ếch chuẩn giúp khung xương người tập thêm chắc khỏe

Áp dụng kỹ thuật bơi ếch chuẩn giúp khung xương người tập thêm chắc khỏe

Tứ chi luôn phải hoạt động thường xuyên dưới nước giúp cho hệ cơ và xương khớp phát triển đồng đều, tăng cường sự chắc chắn. Đặc biệt trẻ em thực hành các bài tập bơi ếch sẽ sở hữu bộ khung xương phát triển toàn diện hơn so với trẻ ít vận động.

Hỗ trợ tăng chiều cao

Tư thế thân người trong bơi ếch hỗ trợ cải thiện chiều cao

Tư thế thân người trong bơi ếch hỗ trợ cải thiện chiều cao

Các bộ môn bơi lội nói chung và bơi ếch nói riêng đều giúp người tập cải thiện chiều cao. Đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên đang trong thời kỳ phát triển. Nếu kết hợp thêm với chế độ ăn uống khoa học, áp dụng cách bơi ếch chuyên nghiệp, chiều cao của người tập sẽ cải thiện đáng kể.

Giấc ngủ ngon hơn

Bên cạnh duy trì vóc dáng thon gọn, khung xương chắc khỏe, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao thì bơi ếch còn giúp bạn ngủ ngon hơn. Trong khi bơi toàn bộ cơ thể sẽ ngâm mình trong nước, cơ thể luôn trong trạng thái được massage tự nhiên. 

Hình ảnh một buổi hướng dẫn dạy bơi ếch

Hình ảnh một buổi hướng dẫn dạy bơi ếch

Từ đó, giúp cho hệ thống mạch máu lưu thông tốt hơn. Cải thiện rõ rệt chức năng của hệ thần kinh, tuần hoàn, hô hấp,.. Cảm giác thư thái sau khi bơi đã được chứng minh có thể giúp người tập thư giãn tinh thần, chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

Tốt cho phổi và hệ tim mạch

Trong khi thực hành cách tập bơi ếch chính là lúc áp lực nước tác động trực tiếp lên vùng ngực. Lúc này, người tập cần hít thở mạnh hơn, thúc đẩy quá trình hô hấp, cải thiện tỷ lệ dung tích sống của phổi.

Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng dung tích của phổi càng lớn thì sức bền của cơ thể lại càng cao. Khi con người vận động nhiều, quá trình hô hấp cũng vận động tích cực hơn, hạn chế tình trạng hen phế quản.

Bên cạnh đó, bơi ếch còn giúp cân bằng huyết áp, loại bỏ lượng cholesterol dư thừa trong máu. Như vậy, bơi ếch đúng kỹ thuật chính là cách để hệ hô hấp và tim mạch của bạn thực hiện tốt các chức năng, giúp cơ thể đơn dẻo dai, có sức bền.

Lý thuyết bơi ếch cơ bản

Hướng dẫn bơi ếch cơ bản

Hướng dẫn bơi ếch cơ bản

Ở mục dưới đây, Sài Gòn Swimming sẽ tóm tắt các giai đoạn của kỹ thuật bơi ếch cơ bản. Không ít người vẫn thắc mắc kỹ thuật bơi ếch gồm mấy giai đoạn. Với cả kỹ thuật mới cơ bản và nâng cao, người tập luôn phải thực hiện qua 6 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Nắm rõ các bước bơi ếch trên cạn (tập chân)

Trong kỹ thuật bơi ếch hiện đại, bạn luôn phải thực hành thuần thục động tác tập chân trên cạn. Sau đó mới chuyển sang bước tập tay, thực hành phối hợp với hơi thở dưới nước.

Hướng dẫn bơi ếch bằng hình ảnh

Hướng dẫn bơi ếch bằng hình ảnh

Quy trình tập chân trên cạn đóng vai trò trọng tâm trong mỗi buổi hướng dẫn chi tiết kỹ thuật bơi ếch

Bước 1: Bạn cần ngồi hơi ngửa về đằng sau, hai tay chống về đằng sau. Đồng thời, chân duỗi ra thoải mái.

Bước 2: Bắt đầu co chân lên một cách từ từ, mở rộng phần đùi và đầu gối sang hai bên nhưng bàn chân vẫn duỗi thẳng. Và đập mạnh sang hai bên.

Bước 3: Nâng mũi bàn chân lên phía trên, đồng thời khép hai bàn chân vào nhau. Sau đó, bàn chân lại duỗi thẳng giống như lúc đầu. Bạn thực hiện liên tục động tác này cho đến khi thực sự thuần thục.

Các bước thực hiện trên có thể tóm gọn trong bốn từ dễ nhớ co, bẻ, đạp và khép.

Giai đoạn 2: Thực hành tâp chân dưới nước

Sau khi đã thuần thục động tác tập chân trên cạn, bạn hãy chuyển sang thực hành tập chân dưới nước.

Học viên đang đập chân tưới nước trong khóa dạy bơi ếch cơ bản

Học viên đang đập chân dưới nước trong khóa dạy bơi ếch cơ bản 

Bước 1: Nằm thành hồ bơi. Lưu ý, nếu chưa biết bơi bạn hãy chú ý chuẩn bị phao bơi hoặc áo tắm kèm theo. Tập chân tương tự như lúc thực hành trên cạn.

Bước 2: Đến khi quen dần với động tác tập thân dưới nước, bạn có thể di chuyển ra xa thành bể khoảng 1m và tiếp tục đạp chân, di chuyển qua lại để quen dần với môi trường nước.

Trường hợp là người hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch, bạn hãy để người tập nằm úp xuống nước nhưng hai tay vẫn bám vào thành hồ bơi, thân hình duỗi thẳng. Tiếp đó, bạn cần nắm lấy hai chân của người tập và chỉ dẫn chi tiết động tác.

Giai đoạn 3: Học tập tay trên cạn

Nếu đã thành thạo động tác tập chân trên cạn và dưới nước, bạn cần tiếp tục chuyển sang bài tập tay trên cạn.

Đập tay trên cạn - một trong các bước dạy bơi ếch quan trọng

Đập tay trên cạn - một trong các bước dạy bơi ếch quan trọng

Bước 1: Đứng theo tư thế hơi khom người về đằng trước, đầu cúi xuống, hướng thẳng. Đồng thời, hai chân đứng rộng bằng vị trí hai vai, hai tay duỗi về phía trước.

Bước 2: Hai tay bắt đầu mở ra theo hướng quạt sang hai bên và di chuyển xuống dưới. Lưu ý lòng bàn tay sẽ hướng dẫn bên ngoài, đầu di chuyển ngược lên.

Bước 3: Đến khi hai tay kéo ngang đến ngang vai, bạn hãy lập tức khép lại, di chuyển 2 khuỷu tay tới vị trí khác nhau rồi duỗi thẳng về đằng trước.

Bước 4: Trở lại tư thế ban đầu và thực hiện động tác tương tự cho đến bước 3.

Giai đoạn 4: Thực hành tập tay dưới nước

Sau phần thực hành tập tay trên cạn, bạn cần di chuyển xuống nước thực hiện động tác tương tự. Đây là bước rất cơ bản trong kỹ thuật học bơi ếch

Tập tay dưới nước - một phần trong chương trình bày kỹ thuật bơi ếch

Tập tay dưới nước - một phần trong chương trình bày kỹ thuật bơi ếch

Bước 1: Đứng theo tư thế khom người, tương tự như lúc quạt tay trên cạn. Bạn hãy đứng dậy vị trí mà nước chỉ đến ngang ngực.

Bước 2: Đồng thời di chuyển và quạt tay. Cảm thấy quạt tay bắt đầu nặng dần, bạn có thể di chuyển người về phía trước.

Bước 3: Thực hành phối hợp nhịp thở kết hợp với một số động tác.

 • Di chuyển tay về đằng trước, cuối chìm đầu xuống nước và tập thổi bong bóng

 • Trườn về phía trước, đầu ngẩng lên để hít thở

 • Dần dần di chuyển dưới nước đồng thời thực hiện nhuần nhuyễn tác động tác vừa tập

Giai đoạn 5: Tập tay, chân và phối hợp điều tiết nhịp thở trên cạn

Đến giai đoạn 5, bạn cần thực hành cách phối hợp động tác đập tay và đập chân kết hợp với nhịp thở trên cạn. Kể cả người học và người dạy bơi ếch chuẩn không thể bỏ qua giai đoạn này.

Bước 1: Hai tay chắp về phía trước ngực, di chuyển hai khuỷu tay gần sát nhau. Song song với đó hai chân giang rộng bằng vai, khuỷu chân trong tư thế hơi thấp xuống.

Bước 2: Bắt đầu đập mạnh, duỗi chẳng thân xuống dưới và hai tay rơi thẳng lên trời.

Bước 3: Hai tay di chuyển xuống ngang vai, hai lòng bàn tay vẫn hướng ra ngoài. Lúc này, đầu người tập phải nhô lên để lấy hơi thở.

Bước 4: Tiến hành khép hai khuỷu tay vào sát ngực, khom người lại, khuỷu chân khuỵu xuống để quay trở lại tư thế ban đầu.

Giai đoạn 6: Thực hành phối hợp chân tay thở nước bơi ếch

Trong giai đoạn cuối cùng này, bạn cần tiến hành phối hợp tứ chi và hơi thở sao cho thật nhuần nhuyễn.

Thực hành bơi ếch dưới nước

Thực hành bơi ếch dưới nước

Bước 1: Đầu cúi xuống nước nhưng hai tay vẫn duỗi thẳng, chân bắt đầu co lên chuẩn bị đạp vào thành hồ bơi.

Bước 2: Lấy đà và đạp mạnh vào thành hồ bơi, cùng lúc nước nước và thổi bong bóng.

Bước 3: Bạn cần kéo hai tay ngang về vị trí lực và quạt nước về hai phía. Cùng lúc hãy há miệng để lấy hơi thở.

Bước 4: Nếu muốn giữ sức, bạn cần khoét nhanh hai khuỷu tay, di chuyển tay xuống sát ngực. Đồng thời, hai chân co về vị trí sát mông.

Đến đây chắc hẳn bạn cũng biết rõ kỹ thuật bơi ếch có mấy giai đoạn. Mỗi giai đoạn bao gồm nhiều bước thực hành. Nếu chưa nắm rõ lý thuyết, bạn nên xem lại video tập bơi ếch

Lý thuyết bơi ếch nâng cao

Phần hướng dẫn học bơi ếch cơ bản và nâng cao gần như tương tự nhau. Ở cấp độ nâng cao, người tập cần thực hiện động tác nhanh hơn, đẩy nhanh tốc độ bơi nhưng vẫn duy trì thể lực tốt.

Ngay cả kỹ thuật bơi ếch thi đấu cũng quay về một số kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, vận động viên cần thực hiện với tần suất cao hơn, tuân thủ chế độ ăn uống, luyện tập để thế lực luôn trong tình trạng tốt nhất.

Hướng dẫn bơi ếch chuẩn, nhanh và đẹp

Người bơi cần phối hợp nhịp nhàng bất động tác

Người bơi cần phối hợp nhịp nhàng bất động tác

Muốn thực hành bơi ếch nhanh, ngoài động tác chuẩn xác, người tập cần phối hợp linh hoạt các động tác. Cụ thể như:

 • Co chân ngay lập tức khi vừa kéo.

 • Chuyển sang động tác tập chân khi vừa kéo chân xong.

 • Đến giai đoạn kết thúc bạn cần tập thở, cúi đầu lặn xuống nước và duỗi thẳng tay. Sau đó lại bắt đầu tập chân.

 • Đến khi kết thúc pha tập chân, bạn cần duy trì hai cánh tay ở tư thế duỗi thẳng thả lỏng, thân mình cũng trong tư thế thuôn dòng.

Phương pháp bơi ếch nhanh mà không bị mất sức

Bạn không nên chỉ chú tâm học bơi ếch cấp tốc mà quên đi việc giữ sức. Cách học bơi ếch không khó nhưng điều quan trọng bạn phải biết duy trì thể được tốt trong suốt hành trình bơi lội. Trong mỗi khóa dạy học bơi ếch, Sài Gòn Swimming tập trung hướng dẫn học viên cách đạp chân chính xác và điều tiết nhịp thở sao cho thật hợp lý.

Đạp chân chính xác

Kỹ năng đạp chân sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ bơi, khiến cơ thể không tốn quá nhiều sức.

Động tác đạp chân cần thực hiện chính xác

Động tác đạp chân cần thực hiện chính xác

Rút chân về đằng trước

Bước 1: Duỗi thẳng chân và thuôn mình theo dòng nước

Bước 2: Điều chỉnh để hai bàn chân đến sát nhau, di chuyển cùng hàng với cẳng chân.

Bước 3: Di chuyển sao cho hai gót chân cách nhau, đồng thời cách mặt nước một khoảng 20cm.

Bước 4: Tách hai đầu gối bằng với hai vai.

Bước 5: Tiến hành di chuyển gót chân đến gần vị trí mông.

Bước 6: Tiến hành thả lỏng cổ chân, hai bàn chân cần hướng ra bên ngoài.

Đạp nước đẩy nhanh tốc độ

Bước 1: Bắt đầu gặp hai bàn chân bạn nhưng mũi bàn chân hướng ra bên ngoài.

Bước 2: Điều chỉnh đầu gối với hướng vào bên trong đồng thời bàn chân hướng ra bên ngoài.

Bước 3: Di chuyển bàn chân hướng ra sau, hướng lên phía trên một chút khi kết thúc chu kỳ đạp nước.

Bước 4: Điều chỉnh sao cho đầu gối thật thẳng, duy trì tư thế này đến khi hai chân di chuyển gần nhau.

Điều tiết nhịp thở hợp lý

Muốn duy trì tốt nhịp thở, bạn phải có kỹ thuật riêng. Trong bài viết về chủ đề cách bơi ếch đúng cách này, Sài Gòn Swimming sẽ bật mí giúp bạn phương pháp điều trị hơi thở hợp lý.

Bước 1: Bạn hít vào ngay khi vừa kết thúc động tác kéo tay. Lúc này, bạn hãy điều chỉnh sao cho đầu hơi ngửa ra sau một chút.

Bước 2: Tập thở chỉ bằng miệng hoặc thở cả bằng miệng và mũi khi tay điều chỉnh chuỗi về phía trước. Khi đó, mặt và người tập đã chìm trong nước.

Bước 3: Điều chỉnh hướng đầu về phía trước, cùng lúc mắt nhìn thẳng và hơi chếch xuống dưới khoảng 30°.

Bước 4: Di chuyển sao cho mặt quay thẳng về đằng trước trong khi thở.

Bước 5: Đối với mỗi pha kéo, bạn hãy thở ra thật mạnh.

Sai lầm cần tránh khi học bơi ếch

Trong trình tự giảng dạy kỹ thuật bơi ếch, Sài Gòn Swimming luôn tập trung chi ra sai lầm học viên cần tránh. Nếu đã tham khảo hướng dẫn bơi ếch đúng cách, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua phần kiến thức này.

Cơ thể co cứng, không thoải mái

Cơ thể thường xuyên trong tình trạng co cứng, chắc chắn không thể di chuyển dưới nước một cách nhịp nhàng. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn gần như không thể làm quen với môi trường nước và thực hiện động tác đúng với môn bơi ếch.

Bạn hãy giữ cho cơ thể bơi ếch luôn thoải mái, không bị co cứng

Bạn hãy giữ cho cơ thể bơi ếch luôn thoải mái, không bị co cứng

Vậy nên trong mọi tình huống, bạn hãy cố gắng để cho cơ thể thả lỏng, thư thái. Động tác thực hiện theo đúng hướng dẫn cách bơi ếch

Chân co lên nhưng đầu gối và bắp chân lại giữ nguyên 

Tư thế sai lầm này khiến chân bị đưa lên quá cao, động tác đập ở chân không thể thực hiện chính xác, tạo gánh nặng cho phần hông. Nghiêm trọng hơn, cơ thể khó nổi lên mặt nước để lấy hơi thở như bình thường.

Muốn khắc phục động tác sai này, bạn cần chú ý co chân nhưng cũng phải đồng thời di chuyển đầu gối và bắp chân sát nhau. Lưu ý rằng vị trí của bàn chân cần điều chỉnh cho phù hợp, phần bắp đùi cần tạo vuông góc với thân hình.

Nín thở dưới nước

Phần lớn người mới tự tập bơi ếch đều nín thở dưới nước, chỉ hít thở khi ngồi lên khỏi mặt nước. Ngoài ra khi thở dưới nước quá mạnh cũng khiến cơ thể khó nổi lên.

Hãy chú ý điều tiết hơi thở trong bơi ếch

Hãy chú ý điều tiết hơi thở trong bơi ếch

Giải pháp lúc này là bạn nên tiến hành hít thở bằng miệng. Ngay cả khi ở dưới nước bạn vẫn nên thở nhẹ bằng mũi. Trong quá trình kéo nước ngoi lên, bạn hãy chú ý phải thả lỏng phần vai, điều chỉnh để cổ vươn lên trước.

Bắp đùi điều chỉnh cao hơn lên khỏi hông

Động tác để bắp đùi cao hơn mông làm cho mông nổi lên được khỏi mặt nước, trong khi đó phần đầu lại bị đẩy xuống sâu hơn. Cách khắc phục đối với trường hợp này là bạn thấy điều chỉnh phần bắp chân sao cho tạo thành góc vuông với phần thân mỗi khi co chân.

Không dùng lòng bàn chân đẩy nước

Không sử dụng lòng bàn chân để đẩy nước, tốc độ di chuyển dưới nước của bạn có thể bị ảnh hưởng. Muốn khắc phục thì bạn hãy chú ý điều chỉnh gập sát bàn chân với mông ngay sau khi chân co lên, lòng bàn chân cần hướng ra phía sau. 

Mặt khác, bạn cần thực hiện cú đá xoay ra ngoài, bàn chân giữ sao cho thật chặt, đẩy mạnh thân hình về phía trước.

Chân khép không thẳng hàng, 2 lòng bàn chân không úp vào nhau

Đây chính là nguyên nhân làm cho tốc độ di chuyển di chuyển tới nước của bạn bị giảm xuống. Vậy nên, sau khi bạn đạp chân xong cần chú ý khép chân cho thẳng hàng và điều chỉnh để 2 lòng bàn chân úp vào nhau.

Điều chỉnh bắp chân vuông góc với thân khi tiến hành co chân trong bơi ếch

Điều chỉnh bắp chân vuông góc với thân khi tiến hành co chân trong bơi ếch

Nếu như lòng bàn chân đã đẩy về phía sau tạo thành hình chữ V, bạn hãy giữ đầu gối thẳng, duy trì trạng thái 2 lòng bàn chân úp vào nhau đến khi ngón chân chạm sát nhau thì mới bật ra.

Nhìn về đằng trước khi nổi lên lấy hơi

Phần lớn người mới tập bơi ếch đều có thói quen nhìn về đằng trước mỗi khi nổi lên lấy hơi. Tuy nhiên, sai lầm này lại khiến gia tăng diện tích cản nước, người thật tình trạng đau nhức thân sau.

Bạn chỉ nên ngước nhẹ lên để lấy hơi trong bơi ếch

Bạn chỉ nên ngước nhẹ lên để lấy hơi trong bơi ếch

Trong khi tập bơi, bạn chú ý là chỉ để phần đầu ngước nhẹ lên phía trước lấy hơi. Bên cạnh đó, bạn phải giữ chân, hai tay, phần đầu và phần thân theo đường thẳng.

Dùng tay đập bắn nước, để khép tay xuống dưới khi kéo nước

Trường hợp bàn tay đập bắn nước trong khi đang tiến hành kéo nước dễ khiến bạn phải sử dụng nhiều năng lượng hơn. Thậm chí sai lầm này còn dẫn đến tình trạng chậm nhịp bơi, thể lực không duy trì được trạng thái ý tưởng nhất.

Mọi phần hướng dẫn cách bơi ếch cho người mới bắt đầu, chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng bàn tay của bạn phải đặt cách mặt nước tối thiểu 10 cm. Sau đó, bạn mới thực hiện động tác vươn thẳng, lòng bàn tay mở ra.

Lưu ý rằng phần cùi chỏ cần cao hơn đồng thời chuyển động ngang bằng hai vai. Tiếp đó, bạn mới tiến hành khép hai cùi chỏ lại về trước ngực, hai tay chắp lại trên đầu rồi mới bắt đầu duỗi.

Ngón tay không khép lại với nhau

Kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch rất quan trọng. Thế nhưng nhiều người thực hiện sai động tác tay. Bạn cần ghi nhớ rằng bàn tay và cổ tay làm nhiệm vụ tạo lực đẩy, tương tự như mái chèo. Thế nên, nếu các ngón tay không khép lại thì lực đẩy sẽ bị phân tán, làm giảm tốc độ di chuyển.

Trong mỗi buổi dạy cách bơi ếch, Sài Gòn Swimming luôn hướng dẫn học viên khép sát đầu ngón tay lại với nhau, hướng thẳng về phía trước. Nếu thực hiện đúng, tốc độ bơi có thể cải thiện khá nhiều.

Không nghỉ ngơi, phối hợp động tác tay và chân cùng lúc

Tốc độ bơi thường bị ảnh hưởng lớn nếu người tập không phối hợp nhịp nhàng động tác tay chân. Mặt khác, không ít người mới tập bơi thường bơi không ngừng nghỉ, cả tay và chân hoạt động đồng thời. Đây chính là nguyên nhân khiến người bơi mất sức, nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi.

Minh họa các động tác tay chân trong bơi ếch

Minh họa các động tác tay chân trong bơi ếch

Để hạn chế tình trạng mất sức, bạn cần đảm bảo động tác quạt tay tiếp nối ngay sau khi động tác khép chân kết thúc. Tiếp đến, bạn có thể co chân vươn mình lên lấy hơi. Lưu ý cho mọi trường hợp cơ thể cần thả lỏng.

Có nên tự học mới tại nhà?

Rất nhiều người vẫn đang tìm cách tự học bơi ếch thay vì đến trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp. Việc xem video học bơi ếch và tự thực hành cũng là một cách học. Tuy nhiên, quá trình này cần có sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc người có kinh nghiệm bơi lội.

Bạn nên học bơi ếch tại trung tâm chuyên nghiệp

Bạn nên học bơi ếch tại trung tâm chuyên nghiệp

Muốn học cách bơi ếch chuẩn nhất, bạn cần tìm đến trung tâm dạy bơi có đầy đủ cơ sở vật chất và đội huấn luyện viên nhiều năm kinh nghiệm. Sài Gòn Swimming áp dụng chương trình giảng dạy kỹ thuật dạy bơi ếch tiên tiến, dạy bơi ếch bằng hình ảnh sinh động kết hợp thực hành. 

Khi học bơi tại trung tâm Sài Gòn Swimming, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề an toàn hay chương trình giảng dạy kỹ thuật bơi ếch không đúng chuẩn. Đơn vị chúng tôi cam kết 100% học viên khi kết thúc khóa học đều sẽ biết bơi.

Xem thêm: cách bơi ếch nhanh, nên học bơi sải hay bơi ếch

Sài Gòn Swimming - trung tâm dạy bơi ếch hàng đầu

Sài Gòn Swimming tự hào với hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động thấy được cung cấp dịch vụ đào tạo, huấn luyện bơi lội. Trung tâm tại TPHCM của chúng tôi đã và đang đào tạo hàng ngàn học viên, với chương trình giảng dạy bơi ếch đúng kỹ thuật, cơ sở vật chất hồ bơi hiện đại.  

Sài Gòn Swimming đã đi vào hoạt hơn 7 năm

Sài Gòn Swimming đã đi vào hoạt hơn 7 năm

Cùng với đó là đội ngũ huấn luyện viên giảng dạy đạt chứng chỉ chuyên nghiệp, có tâm mới nghề. Phương pháp dạy bơi ếch tại trung tâm được thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng đầu ra cho tất cả các lứa học viên.

Vì sao nên học với cơ bản và nâng cao tại Sài Gòn Swimming?

Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động, Sài Gòn Swimming đã có vinh dự phục vụ hàng ngàn học viên. Có nhiều lý do khiến khách hàng tin tưởng dùng đến trung tâm của chúng tôi.

Cung cấp nhiều khóa dạy bơi ếch cho người chưa biết bơi

Sài Gòn Swimming cung cấp đa dạng các khóa học bơi

Sài Gòn Swimming cung cấp đa dạng các khóa học bơi

Hiện nay, Sài Gòn Swimming đang cung cấp đa dạng các khóa học bơi, phục vụ nhiều nhóm đối tượng. Dưới đây là một số khóa học cơ bản:

 • Khóa học cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

 • Khóa bơi cho trẻ từ 6 đến 9 tuổi

 • Khóa bơi cho đối tượng khách hàng người lớn

 • Khóa học bơi cấp tốc với đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp

 • Khóa học dành riêng cho học viên nữ

 • Khóa học bơi tại kèm theo nhóm

 • Khóa học bơi đơn tao

 • Khóa học bơi với mục tiêu giảm cân

 • Khóa 1 điểm 1

Tham khảo chi tiết một số khóa học: dạy bơi cho người lớn, học bơi cấp tốc, dạy bơi giá rẻ

Hướng dẫn tập bơi ếch tận tình, 1 kèm 1

Đối với khóa 1 kèm 1 được thiết kế theo chương trình giảng dạy chuyên nghiệp, phù hợp với người chưa làm quen với bơi lội bao giờ. Với một thầy và một trò, bạn sẽ luôn tiếp thu kiến thức một cách dễ hiểu nhất.

Khóa học bơi ếch 1 kèm 1 tại Sài Gòn Swimming

Khóa học bơi ếch 1 kèm 1 tại Sài Gòn Swimming

Song song với lý thuyết là phần thực hành tại hồ bơi dưới sự giám sát của huấn viên và đội ngũ nhân viên cứu hộ.

Đảm bảo 100% học viên sau tốt nghiệp đều biết bơi

Đây là cam kết chắc chắn của trung tâm Sài Gòn Swimming. Nếu kết thúc khóa học mà học viên chưa nắm vững kỹ năng hoặc không hài lòng với chất lượng giảng dạy, trung tâm chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền. 

Sau khi tốt nghiệp các khóa học của chúng tôi, mỗi học viên đều có thể bơi sâu tối thiểu 1.8m, chiều dài quãng đường bơi ít nhất cũng là 25m.

Học phí cạnh tranh

Sài Gòn Swimming áp dụng bảng giá công khai, có tính cạnh tranh không. Ngoài bảng giá học phí hấp dẫn, trung tâm chúng tôi còn thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi khuyến mãi. Cụ thể như:

 • Nếu đăng ký từ hai người học trở lên, trung tâm giảm 10% học phí, chỉ cần nhiều học viên thì mức giảm học phí lại càng cao.

 • Học viên được miễn phí buổi trải nghiệm đầu tiên với sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Lựa chọn thời gian học linh hoạt

Đến với trung tâm Sài Gòn Swimming, mỗi học viên đều được lựa chọn thời gian học linh hoạt. Việc không cố định thời gian học cho phép học viên lựa chọn thời điểm học phù hợp, tùy vào đặc điểm công việc.

Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp

Sài Gòn Swimming đang sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm nhiều hồ bơi tiêu chuẩn. Nước tại hồ bơi được thay thế định kỳ, nguồn nước sạch đảm bảo không phải là nguồn lây nhiễm bệnh da liễu.

Bên cạnh hồ bơi thiết kế hiện đại, trung tâm của chúng tôi còn là nơi làm việc của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp. Tất cả giáo viên giảng dạy bơi lội tại trung tâm đều có chứng chỉ hành nghề, đủ khả năng giảng dạy và cứu hộ trong tình huống khẩn cấp.

Kết luận

Bơi ếch nằm trong 4 thể loại bơi cơ bản. Với động tác đơn giản, thời gian học nhanh, môn bơi này ngày càng thu hút nhiều người tham gia học. Sài Gòn Swimming chuyên cung cấp đa dạng khóa học, bảng học phí cạnh tranh, học viên có thể linh hoạt lựa chọn thời gian học. 

Vậy nếu có nhu cầu học bơi ếch hay bất kỳ bộ môn bên đội nào khác, hãy đến với trung tâm Sài Gòn Swimming!

Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

Hotline/zalo: 0903 612 897 Mrs Trân

Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò Vấp

Website: www.saigonswimming.com

Fanpage: Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897