trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

23/09/2020 - 11:21 PMAdmin 12762 Lượt xem
Share

Trong bài viết này Sài Gòn Swimming sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm học bơi nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất dành cho gnười mới học bơi từ các HLV chuyên nghiệp, chuyên áp dụng để dạy cho các học viên mới học bơi. Hãy cùng Sài Gòn Swimming tìm hiểu, vận dụng vào thực tiễn để dạy bơi cho con em mình hay cho chính mình bạn nhé!

 

Bơi lội là một trong những hoạt động thể thao không những giúp nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể săn chắc mà còn thúc đẩy tăng chiều cao, bảo vệ bản thân phòng tránh khỏi đuối nước khi đi biển với gia đình hoặc tiếp xúc với môi trường nước không an toàn.

 

Vậy bạn đã biết cách học bơi nhanh, đúng kỹ thuật để tiết kiệm thời gian chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thông tin bài viết dưới đây, Sài Gòn Bơi sẽ chia sẻ cho bạn cách học bơi nhanh nhất cho người mới tập.

 

Kinh nghiệm học bơi nhanh nhất dành cho người mới tập bơi

 

Kinh nghiệm học bơi nhanh cho người mới tập

 

Để học bơi nhanh nhất và đúng kỹ thuật, bạn cần có sự hướng dẫn của giáo viên hoặc người có kinh nghiệm trong từng kỹ thuật bơi cụ thể. Theo các HLV dạy bơi, để tập bơi chuẩn, học bơi nhanh thì bạn cần phải thực hiện đúng trình tự với các bài tập cơ bản dưới đây.

 

1. Tập các động tác khởi động cơ thể

 

Các động tác khởi động sẽ giúp bạn tránh tình trạng bị chuột rút, đau cơ khi ở dưới nước. Và việc khởi động sẽ giúp cho cơ thể của bạn vận động uyển chuyển và linh hoạt hơn dưới nước, dễ tập hơn. Bạn chỉ cần khởi động các động tác cơ bản như: xoay cổ tay, xoay cánh tay, gập đùi sang 2 bên, xoay hông, xoay gối, xoay cổ chân hay chạy một vòng hồ bơi trước khi bắt đầu bơi.

 

2. Kinh nghiệm học bơi nhanh với các bài tập bơi trên cạn

 

Bạn thực hiện mô phỏng các động tác để tập bơi trên cạn như động tác thở nước trên cạn, cách đạp chân, cách quạt tay, cách phối hợp tay chân...Việc tập các động tác này nhiều lần trên cạn sẽ giúp cơ thể bạn quen dần, tạo nên những phản xạ tự nhiên, giúp cho việc tập bơi dưới nước dễ dàng hơn và biết bơi nhanh hơn.

 

3. Kinh nghiệm học bơi với bài tập cách nín thở đúng cách dưới nước

 

Kinh nghiệm cho người mới học bơi chính là tập cách nín thở và hít thở đúng kỹ thuật dưới nước, đây là một trong những cách học bơi nhanh. Thực hiện nín thở dưới nước đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn nổi trên mặt nước, thuần thục động tác này sẽ giúp bạn tập bơi dễ dàng hơn với các động tác tiếp theo.

 

Động tác này không khó, bạn chọn mực nước tầm ngang bụng, hãy thả lỏng người sau đó hít một hơi thật sâu bằng miệng và nín thở rồi ngụp xuống nước. Khi hết hơi, không chịu đựng được nữa thì ngoi lên. Bạn nên tập luyện thành thạo bài tập này nhiều lần để cơ thể quen với việc nín thở sâu dưới nước, khi đó bạn có thể bơi lâu dưới nước mà không sợ bị sặc nước. Lưu ý: Khi thực hiện bài tập này bạn nên sử dụng kính bơi để mở mắt ra không bị nước vào mắt sẽ giúp bạn thực hiện thoải mái hơn.

 


 

Kinh nghiệm học bơi với bài tập cách nín thở đúng cách dưới nước

 

4. Kinh nghiệm học bơi với bài tập hít thở dưới nước không bị sặc

 

Tập cách hít thở để cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy khi ở dưới nước, có thể bơi lâu hơn mà không lo lắng bị ngạt nước.

 

Bạn chọn mực nước ngang bụng, đứng ở gần thành bể bơi, dùng 2 tay bám chắc vào thành. Tiếp đến, bạn há miệng lấy hơi thật sâu rồi ngụp đầu xuống nước sau đó dần thả lỏng người và duỗi thẳng 2 chân, cánh tay giữ thẳng. Khi đó, cơ thể của bạn sẽ nổi trên mặt nước và bạn cần thở ra bằng mũi từ từ sau đó ngoi lên mặt nước. Lặp lại các động tác cho đến khi thuần thục. Lưu ý: Bạn không được thở ra nhanh, nên tập kiểm soát nhịp thở của cơ thể giúp bạn sẽ thoải mái hơn khi thực hiện bài tập này.

 

 5. Kinh nghiệm học bơi với bài tập thả nổi trên mặt nước

 

Sau khi thành thạo kỹ năng hít thở dưới nước thì bạn bắt đầu tập nổi tự do trên mặt nước.

 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn bám 2 tay vào thành bể, 2 chân duỗi thẳng ra phía sau, tiếp đến bạn hít một hơi thật sâu rồi hụp xuống nước đồng thời nín thở. Tiếp theo, bạn hãy thả lỏng người, lúc này cơ thể của bạn sẽ nổi trên mặt nước, khi đó bạn hãy thở ra bằng mũi dưới nước sau đó ngoi lên mặt nước. Thực hiện lại cho đến khi thuần thục. Nếu bạn chưa quen hoặc bạn hơi nhát nước thì bạn nên sử dụng cụ phao bơi sẽ giúp bạn tự tin hơn.

 

Cách thả nổi - Kinh nghiệm học bơi ếch cơ bản cho người mới tập

 

 6. Kinh nghiệm học bơi nhanh với bài tập lướt nước

 

Lướt nước sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách đến đích bơi và giúp bơi nhanh hơn trên mặt nước.

 

Thực hiện như sau: Tựa lưng vào thành bể bơi, hít một hơi thật sâu và nín thở. Hai tay duỗi thẳng (bàn tay khép sát vào nhau), ép sát vào người đồng thời ngả người về phía trước. Sau đó, mặt úp xuống nước, dùng 2 chân đạp mạnh vào thành bể để tạo lực đẩy nhằm đẩy cơ thể di chuyển về phía trước. Động tác này bạn nên thả lỏng khi thực hiện.

 

Như vậy khi đã tập thành thạo đến bước lướt nước là bạn có thể bơi được rồi. Nắm được cách học bơi đúng kỹ thuật thì bạn sẽ nhanh chóng biết bơi hơn.

 

7. Kinh nghiệm học bơi ban nên bắt đầu tập với kiểu bơi dễ trước

 

Với môn thể thao bơi lội, có 4 kiểu bơi cơ bản nhất: Bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm. Trong đó, bơi ếch và bơi sải là 2 kiểu bơi cơ bản nhất và cũng dễ tập nhất so với bơi ngửa và bơi bướm.

 

Đối với người mới tập bơi, bạn nên chọn bơi ếch hoặc bơi sải. Bơi ếch sẽ đơn giản hơn bơisải, ít tốn thể lực hơn và có thể bơi bền hơn. Còn bơi sải sẽ giúp bơi nhanh hơn về tốc độ, rèn luyện thể lực rất tốt. Sau khi thành thạo 2 kiểu bơi cơ bản này thì bạn có thể dễ dàng tập các kiểu bơi khác. Đây là kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng tập bơi, học an toàn và hiệu quả nhất.

 

Những lưu ý cần thiết cho người mới học bơi

 

Bên cạnh việc tập luyện bơi lội, bạn cũng nên lưu ý đến những điều sau:

 

- Trước khi xuống nước, để tránh bị chuột rút (vọp bẻ) bạn nên tập khởi động xoay cổ, vai, cổ tay (chân)  chạy 1 vòng xung quanh hồ bơi.

- Tránh ăn quá no trước khi xuống hồ bơi.

 

- Khi mới tập bơi, bạn cần chọn hồ bơi với mực nước tầm ngang bụng, hãy thả lỏng cơ thể, đừng nóng vội mà hãy học theo quy trình theo thứ tự các bước hướng dẫn trên nhiều lần, tránh để tâm lý căng thẳng.

 

- Khi tập bơi, hãy đảm bảo rằng có người bên cạnh, có nhân viên cứu hộ trực xung quanh hồ bơi, tránh tình trạng đuối nước.

 

- Bạn có thể trang bị thêm phao tay (ở 2 bên cánh tay) và phao lưng dạng hình vuông xốp có dây cột để bơi dễ dàng và an toàn hơn.

 

Trên đây là những kinh nghiệm học bơi nhanh dành cho người mới tập, được các HLV chuyên nghiệp của Sài Gòn Swimming chia sẻ. Với cách tập luyện này, bạn có thể bơi lội nhanh trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0903 612 897 Mrs Trân để được chia sẻ thêm

 

Fanpage: Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

 

Xem thêm khóa học tại đây:

 

Dạy bơi cho người lớn

 

Dạy bơi cấp tốc

 

Học bơi giảm cân

 

Dạy bơi giá rẻ

 

Dạy bơi kèm riêng

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897