trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

09/02/2021 - 11:15 PMAdmin 3028 Lượt xem
Share

Chắc hẳn ai cũng biết về tài năng của kình ngư Ánh Viên, nữ vận động viên bơi lội nổi tiếng của Việt Nam, giành rất nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Trước khi đạt được những thành tích đáng nể trên thì cô nàng cũng phải chập chững những ngày đầu làm quen với những cách bơi đơn giản. Nói vậy có nghĩa là, bơi lội là môn thể thao lấy rèn luyện là chủ yếu. Để đạt được thành tựu nhất định, người học cần lựa chọn cách tập bơi, khóa học tập bơi phù hợp, vừa giúp nhanh biết bơi lại vừa chuẩn xác về động tác.

 

Cách tập bơi đơn giản dành cho trẻ em

 

Một số cách tập bơi đơn giản

 

Cách tập bơi là phương pháp tiếp cận việc bơi lội thông qua các hoạt động kết hợp giữa tay, chân, thân thể và nhịp thở của người bơi trong môi trường dưới nước. Cách tập bơi đơn giản giúp nhanh biết bơi chính là đi từ cơ bản đến nâng cao; từ đơn giản đến phức tạp. Vì thế, người bơi cần làm quen một số bài tập bơi cơ bản và những động tác đơn giản sau:

 

Cách tập bơi trên cạn: Đây là cách tập bơi cho người mới bắt đầu, rất hữu hiệu và quan trọng. Người mới tập bơi luôn có tâm lý sợ nước và chưa biết cách tiếp cận động tác bơi và di chuyển trong môi trường nước như thế nào. Vì thế tập bơi trên cạn giúp cho người học bơi hình dung được họ sẽ làm gì ở dưới nước.

 

- Động tác của cách tập bơi trên cạn: Tập bơi trên cạn bao gồm rất nhiều động tác: có thể là những động tác cơ bản như tập nhịn thở dưới nước; tập thở dưới nước; tập lướt nước; những cách bơi cơ bản, phổ biến như cách tập bơi ếch trên cạn, cách tập bơi sải trên cạn, cách tập bơi ngửa, cách tập bơi bướm.

 

- Cách thức tổ chức: chọn vị trí là thành hồ bơi hoặc một khoảng sân trống, rộng rãi nào đó, người học bơi sẽ tiến hành đứng hoặc nằm để thực hiện thuần thục các động tác bơi. Các động tác bơi hoặc các kiểu bơi được lặp đi lặp lại nhiều lần để tạo thành thói quen.

 

- Ưu điểm: giúp giảm bớt tâm lý sợ nước cho người học bơi. Người hướng dẫn có thể chỉnh sửa ngay động tác trên cạn và hiển nhiên những sai lầm hoặc sự cố khó có thể xảy ra.

 

- Nhược điểm: không có tính thực chiến, môi trường nước có nhiều sự khác biệt so với trên cạn, ví như áp lực tâm lý, nhịp thở không đều, các yếu tố bên ngoài gây cản trở đến động tác bơi lội, những tình huống thực tế cần xử lý là khó có thể có.

 

Cách tập bơi chỗ nước nông: đây là giai đoạn tiếp theo sau khi thuần thục cách tập bơi trên cạn. Tùy vào trình độ của người học bơi hoặc yêu cầu của học viên mà có thể không tập bơi trên cạn mà đầu tiên là xuống hồ bơi chỗ nước nông. Giống như cách tập bơi trên cạn, ở chỗ nước nông, người học bơi được hướng dẫn học bơi với những động tác làm quen nước, nhịn thở và lướt nước. Sau đó sẽ thực hành bơi một vài động tác bơi cơ bản dưới nước. Cách bơi này yêu cầu phải có người hướng dẫn theo sát và hỗ trợ kịp thời.

 

Cách tập bơi cơ bản: tập bơi cơ bản nhằm chỉ các bài tập bơi đơn giản nhưng bắt buộc người bơi nào cũng phải biết. Nó gồm những bài tập làm quen nước và cách nhận diện và biết được đặc điểm của 4 kiểu bơi phổ biến hiện nay. Trong cách tập bơi này, người học bơi sẽ tiếp cận những kiến thức đơn giản nhất, giúp xây dựng nền tảng trong học bơi về: tư thế, động tác, cách phối hợp các bộ phận trên cơ thể,...

 

Cách tập bơi nâng cao: là sự mở rộng và phát triển của cách tập bơi cơ bản. Ở mức độ lớn hơn, tập bơi nâng cao không chỉ giúp người học biết động tác mà còn phải biết ứng biến linh hoạt và thành thạo các kiểu bơi cơ bản hiện nay, có thể giúp người học rèn luyện, thi đấu và tranh giải.

 

Cách tập bơi không phao: là một trong những cách tập bơi nhanh và hiệu quả chính là tập bơi không phao. Người hướng dẫn lựa chọn chỗ nước nông để dạy. Người học bơi có tinh thần, tâm lý ổn, không sợ nước. Cách tập bơi không phao hỗ trợ việc biết bơi nhanh hơn bao giờ hết. Nó giúp người bơi luôn đối mặt với sự thực tế, điều này hỗ trợ rất đắc lực việc tự bơi.

 

Cách tập bơi dùng phao: nếu người học bơi chưa thật sự vững niềm tin và còn sợ hãi khi di chuyển dưới môi trường nước, dùng phao để tập bơi không những mang lại an tâm cho người dạy - người học, mà dùng phao còn giúp người bơi phô triển tất cả các kiểu bơi một cách thoải mái nhất. So với cách tập bơi không dùng phao thì cách này chậm biết bơi hơn nhưng an toàn hơn.

 

 

Cách tập bơi cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

 

Cách tập bơi cho người mới bắt đầu thường đơn giản và tỉ mỉ rất nhiều. Trong khóa học này, người học được học các bài tập cơ bản nhất, các động tác đơn giản nhất như: tập quạt nước, tập nhịn thở dưới nước, tập giữ thăng bằng, tập động tác chân đẩy nước,...và các bài học cơ bản của các kiểu bơi: bơi ếch, bơi sải, bơi bướm, bơi trườn,...Có thể tóm gọn, người mới bắt đầu học bơi cần thực hiện đúng quy trình và lộ trình hướng dẫn học bơi. Và các trung tâm dạy bơi là nơi đáng tin cậy, phù hợp để người học bắt đầu làm quen với môn bơi lội được hiệu quả cao nhất.

 

Cách tập bơi ếch

 

Bơi ếch là kiểu bơi quan trọng và phổ biến vì thế học bơi ếch là cần thiết. Để học được bơi ếch, người học cần có kiến thức về một số động tác bơi cơ bản và những bài tập về nhịp thở, thăng bằng dưới nước. Bơi ếch cũng giống các kiểu bơi khác, là sự phối hợp ăn ý của tay, chân, thân người và nhịp thở để có thể di chuyển thuận tiện trong môi trường nước. Cách tập bơi ếch gồm các động tác cơ bản sau:

 

- Động tác chân bơi ếch dưới nước: lấy thành hồ bơi làm điểm để vịn hay tay vào, người ở tư thế nằm trên mặt nước, động tác chân giống như ở trên cạn: co chân - đạp nước - khép và duỗi thẳng.

 

- Động tác tay bơi ếch dưới nước: người học ở tư thế đứng để tập động tác tay trước. người hơi khom về trước, các động tác về: duỗi thẳng tay - đẩy nước ra hai bên - khép lại, duỗi thẳng giống như động tác trên cạn.

 

- Động tác phối hợp: cách dạy bơi ếch đúng cách chẳng những từng động tác phải chuẩn mà động tác phối hợp cũng phải linh hoạt giữa tay, chân và nhịp thở.

 

Các động tác này được tập luyện nhuần nhuyễn và thành thạo sẽ giúp người học nâng cao kỹ năng bơi ếch ở các khóa học bơi ếch nâng cao.

 

Cách tập bơi sải

 

Nếu bạn là tín đồ và yêu thích cách bơi sải thì sau đây là cách tập bơi sải hiệu quả dành cho người mới bắt đầu và cả những ai đã bơi chập chững.

 

- Động tác chân bơi sải dưới nước: nằm sấp trên nước, tay bám chặt thành hồ bơi, hai chân duỗi thẳng, liên tục dùng hai chân đập nước như lúc ở trên cạn cho đến khi thành thục. Sau đó dựa vào thành ngang hồ bơi (chỗ nước cạn), duỗi thẳng tay, lướt về trước, chân duỗi về sau đập nước, lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy là được.

 

- Động tác tay bơi sải dưới nước: sau khi động tác chân đã thành thục, người học lướt người trên nước và đập chân. Để động tác nay được liên tục và đẩy cơ thể người bơi liên tục trên mặt nước thì tay cần đảm bảo đủ các phân đoạn:tỳ nước - kéo nước - đẩy nước, kết hợp với động tác nghiêng đầu, hít vào - thở ra như ở môi trường trên cạn.

 

Tỳ nước là trạng thái tay duỗi về trước, bàn tay sấp trên mặt nước (người lúc này nằm trên mặt phẳng nước). Kéo nước là trạng thái quạt nước từ trước, xuống dưới, về sau và chuyển sang đẩy nước để lướt người cùng với chân để rướn người về trước. Hai tay, hai chân phối hợp nhịp nhàng như động tác trên cạn là được.

 

 

Cách tập bơi trên cạn dễ hiểu, dễ thao tác

 

Cách tập bơi đơn giản có cần người hướng dẫn?

 

Trong tất cả các cách tập bơi trên, cách bơi nào cũng cần người hướng dẫn cả. Đa phần người học thường là người mới tập bơi; hoặc người biết bơi chập chững nhưng tâm lý chưa ổn định vẫn cần người kèm cặp. Vì thế cần phải có người hướng dẫn bơi. Người hướng dẫn giúp người bơi:

 

+ Ổn định tâm lý và giảm nỗi sợ hãi khi di chuyển trong nước

 

+ Biết được khả năng của người học tới đâu để hỗ trợ, hướng dẫn bài học phù hợp

 

+ Chỉnh sửa lỗi kịp thời, khắc phục nhanh và có hiệu quả những tình huống xấu xảy ra

 

 

Kinh nghiệm cách tập bơi nhanh nhất

 

Có một vài kinh nghiệm được đúc kết trong suốt quá trình giảng dạy thực tế, rèn luyện và thi đấu trong bơi lội được chia sẻ để có cách tập bơi nhanh biết bơi nhất:

 

 

- Người học bơi phải xác định được mục tiêu cần học và xác định trình độ bơi của mình ở mức nào để được rèn luyện đúng phương pháp và lộ trình nội dung

 

- Nên tham gia các khóa dạy bơi tại các trung tâm vì tại đây có lộ trình phù hợp, giáo viên chuẩn kiến thức và có những thủ thuật thú vị, hữu ích cho người học trong  cách tập bơi

 

- Đừng nóng vội mà hãy tuân thủ lộ trình tập bơi để hiệu quả được cao nhất và sau khóa học bạn còn học được cách nhẫn nại

 

- Không được sợ hãi và thường xuyên tập luyện sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ biết bơi cho bạn

 

Khóa học bơi tại Trung Tâm Dạy Bơi Sài gòn Swimming

 

Cách tập bơi hiệu quả nhất, nhanh nhất, biết bơi sớm nhất chính là tìm đúng khóa học phù hợp với khả năng của bản thân và người hướng dẫn giỏi. Tại trung tâm Sài Gòn Swimming, các khóa học tập bơi rất đa dạng, đáp ứng tốt tất cả nhu cầu của người học viên.

 

+ Khóa dạy bơi trẻ từ 3 đến 5 tuổi

 

+ Khóa dạy bơi trẻ từ 6 đến 12 tuổi

 

+ Khóa dạy bơi người lớn

 

+ Khóa dạy bơi cơ bản

 

+ Khóa dạy bơi nâng cao

 

+ Khóa dạy bơi cho nữ

 

+ Khóa dạy bơi giảm cân

 

+ Khóa dạy bơi 1 kèm 1

 

+ Khóa dạy bơi nhóm (3 đến 5 học viên)

 

Tất cả các khóa học và cách tập bơi đều dựa vào nhu cầu, mong muốn của người học mà xây dựng. Mọi nhu cầu về thời gian, địa điểm, khóa học, phương pháp, người dạy đều đáp ứng tối đa nhu cầu từ người học. Muốn nhanh biết bơi, bơi đúng chuẩn hãy liên hệ ngay trung tâm dạy bơi Sài Gòn Swimming.

 

Cách tập bơi cơ bản với bài thả nổi

 

Chi phí khóa học bơi bao nhiêu

 

Chuyên môn cao, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, cam kết sau khóa học và chi phí cạnh tranh tại Sài Gòn Swimming là điểm cộng để người học lựa chọn, tùy vào khóa học khác nhau mà mức học phí khác nhau, song với hiệu quả về sức khỏe, tinh thần, nhan sắc thì là sự lựa chọn hợp lí.

 

Khóa bơi sinh tồn dành cho trẻ em 3 – 5 tuổi: 3.000.000đ/ khóa/ 12 buổi.

 

Khóa bơi dành cho trẻ em từ 6 – 9 tuổi: 3.000.000đ /khóa/ 12 buổi.

 

Khóa bơi người lớn, học bơi cấp tốc: 2.500.000đ/ khóa/ 12 buổi.

 

Khóa bơi nâng cao: 2.500.000đ/ khóa/ 12 buổi.

 

Khóa bơi giảm cân: 3.500.000đ/khóa/ 2 tháng/ 24 buổi.

 

Thông tin liên hệ

 

Trung tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

 

Địa chỉ: số 309/20, đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp, TP. HCM

 

Hotline: 0903. 612. 897  (Mrs Trân)

 

Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

 

Website: www.saigonswimming.com

 

Xem thêm

 

Dạy bơi người lớn

 

Học bơi trẻ em

 

Học bơi cấp tốc

 

Học bơi giảm cân

 

Học bơi nâng cao

 

Học bơi giáo viên nữ

 

Khi đi học bơi cần chuẩn bị gì

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897