trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

28/01/2022 - 10:31 PMAdmin 11139 Lượt xem
Share

Sau khi thành thạo kỹ năng bơi ếch, bơi sải là một trong kỹ thuật bơi nâng cao, quan trọng. Vì thế Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming sẽ giúp bạn cách thở khi bơi sải sao cho đúng, bơi được nhanh và xa tránh tình trạng hụt hơi khi bơi, tiết kiệm được công sức.

 

Nếu cách thở khi bơi sải sai thì có tác hại gì không?

 

Đương nhiên câu trả lời là có, vì bơi quan trọng nhất là cách lấy hơi, khi học bơi các HLV sẽ tập các bạn thở nước trước, điều đó sẽ giúp bạn điều khiển được hơi thở của mình, giúp giữ sức, bơi nhanh và xa.

 

Bạn không áp dụng đúng kỹ thuật thở khi bơi sải thì sẽ gặp các tác hại như sau:

 

+ Không điều khiển được hơi thở sẽ dễ bị sặc nước do nhịp bơi và nhịp thở không đồng đều nhau.

 

+ Nếu nhịp thở bị loạn khi ở chỗ nước sâu sẽ rất nguy hiểm làm cho bạn hốt hoảng, đuối sức.

 

+ Là nguyên nhân gây đuối nước nhất khi không biết được cách thở khi bơi sải đúng cách.

 

 cách thở khi bơi sải 

Cách thở khi bơi sải

Cách để bắt đầu học thở khi bơi sải

 

Khi bắt đầu học bơi điều đầu tiên mà bạn cần học là cách thở nước, vì vậy bơi sải cũng như thế nhưng sẽ nâng cao hơn, hãy tìm cho mình trung tâm uy tín, HLV đủ chuyên môn để chỉ dạy cho các bạn kỹ càng, đầy đủ nhất.

 

Hít vào thở ra

 

Giống như việc bạn hít thở bình thường hằng ngày rất đơn giản nhưng hít thở dưới nước khi bơi sải phải đúng kỹ thuật để giúp bạn bơi không bị mệt, bơi được đường dài. Đây sẽ là bước đầu cho bạn học cách thở khi bơi sải là chìa khóa quan trọng giúp bạn vượt qua các bài học tiếp theo.

 

Thời gian

 

Kết hợp cùng với yếu tố hít vào thở ra sẽ là thử thách nhưng nó cũng sẽ là một tiền đề cho bạn khi học bơi sải. Hãy giữ hơi thở của bạn đếm từ 1 đến 2, từ từ thở ra nhẹ nhàng khoảng 50% lượng oxy có trong mũi. Tiếp theo thở từ từ 20% lượng hơi thở ra khỏi miệng, cố gắng duy trì hơi thở tốt.

 

Vị trí đầu

 

Những động tác khi bạn bơi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hơi thở của bạn, vì vậy hãy cẩn thận giữ đầu của bạn càng yên càng tốt hạn chế xoay đầu khi thở. Tránh chuyển động quá mạnh từ bên này sang bên kia sẽ dễ khiến cơ thể mất thăng bằng. Để khắc phục nhược điểm này hãy làm theo chúng tôi là bạn vẽ một đường thẳng và tưởng tượng đó là bể bơi, dán mắt vào đó. Sau đó mỗi lần khi thở, hãy đưa mắt quay lại đường màu đen.

 

Xoay

 

Bơi sải sẽ khác với các kiểu bơi còn lại là bạn phải xoay người đồng thời phải hít thở. Chính vì thế bạn cần phải kết hợp 2 động tác thở và xoay cùng lúc chuyển động đồng bộ thì mới có thể bơi đúng kỹ thuật. Điều này còn có thể giúp bạn giảm chấn thương khi bơi.

 

cách xoay để thở khi bơi sải

Cách xoay để thở khi bơi sải

Các kiểu bơi khi bơi sải

 

Các kiểu bơi khi bơi sải 1 bên hoặc cả 2 bên, vì thế hãy cân nhắc và tìm cho mình một kiểu bơi để bơi được xa và dài

 

Bơi trườn sấp (cả hai bên)

 

Khi bơi, người bơi sẽ sử dụng 2 tay quạt liên tục sole về phía trước, luân phiên phối hợp bên trái rồi đến bên phải, làm cho cơ thể tiến về phía trước. Cơ thể luôn giữ thẳng, chân vẫy so le. Về kiểu bơi này ưu điểm của nó là khả năng lấy hơi và hồi phục sức cực nhanh vì chuyển động đồng đều của chân và tay. Nhưng phải tập luyện nhiều giờ mới có thể làm tăng chuyển động của đầu và giữ cho nhịp thở 2 bên đều nhau.

 

Cách bơi sải nghiêng thở hai bên

 Cách bơi sải nghiêng thở hai bên

Bơi một bên

 

Khi bạn thuận một bên tay nên phản xạ bên tay đó dễ hơn cũng là điều tự nhiên. Thì kiểu bơi này cũng như vậy, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bơi, sẽ không bị sặc, duy trì ổn định tốc độ bơi, điều khiển được hơi thở dễ dàng hơn.

 

Việc bạn thở liên tục như vậy sẽ khiến bạn căng cơ liên tục khiến tay bạn trái, phải to nhỏ không đều nhau.

 

 cách thở bơi sải một bên 

 Cách thở bơi sải một bên

Thở phía trước

 

Bơi sải nhiều người nghĩ sẽ không có thở phía trước nhưng mọi người đã lầm, vì bạn có thể áp dụng kỹ thuật này trong bơi sải ở trong vùng nước rộng. Nâng đầu lên và hạ hông xuống thấp hơn nước. Thở phía trước sẽ có lợi hơn rất nhiều so với thở 2 bên hay 1 bên.

 

 Cách thở bơi sải phía trước

Thở nhỏ giọt

 

Để bạn bơi sải không mệt nhiều thì thở nhỏ giọt là lựa chọn tuyệt vời. Thở nhỏ giọt khi bơi còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe, giảm cân, tiết kiệm sức khi bơi.

 

Hãy quay đầu sang một bên và hít thở sâu bằng miệng, giữ hơi thở khi đầu bạn trở lại trong nước, chậm chậm cho không khí chạy ra khỏi mũi, còn lại ra khỏi miệng. Nên thở từ từ ra thay vì bạn đẩy hết hơi ra ngoài cùng lúc.

 

Đây là các kỹ thuật thở khi bạn bơi sải, bạn có thể tham khảo được bơi được hoàn thiện hơn, tốt cho sức khỏe của mình.

 

Cách thức liên hệ với Sài Gòn Swimming để được học bơi sải nâng cao hiệu quả nhất:

 

Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

 

Hotlite: 0903.612.897 Mrs Trân

 

Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò Vấp

 

Website: www.saigonswimming.com

 

Fanpage: Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

 

Tham khảo thêm:

 

Học bơi sải

 

Học bơi cơ bản cho người lớn

 

Học bơi cấp tốc

 

Dạy bơi kèm riêng

 

Học bơi giá rẻ TPHCM

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897