trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

26/02/2021 - 11:55 AMAdmin 1169 Lượt xem
Share

Là một trong 4 kiểu bơi lội phổ biến hiện nay, bơi sải được người học ưa chuộng bởi đặc điểm thông dụng và mức độ dễ tiếp thu của nó. Về mức độ chuyên môn cơ bản, nâng cao, bơi sải được cụ thể gồm những động tác nào? Cách phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể ra sao? Bộ phận nào là quan trọng giúp bơi sải đạt hiệu quả cao nhất. Tìm kiếm và lựa chọn khóa học bơi sải uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM ? Khám phá mọi thứ về bơi sải trong bài viết này nhé!

 

Học bơi sải 1 kèm 1 tại TPHCM

 

Bơi sải đúng cách là như thế nào là?

 

Bơi sải (bơi trườn sấp) là 1 trong 4 kiểu bơi phổ biến bao gồm: bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa, bơi bướm. Bơi sải đúng cách là bơi kết hợp nhuần nhuyễn giữa hoạt động của tay - chân - thân thể. Trong đó 2 tay liên tục thay phiên quạt nước theo vòng cung từ sau lên trên về trước, kết hợp hai chân nhấc nhẹ theo tư thế nghiêng thân, giảm diện tích tiếp xúc với mặt nước, tạo đà rướn thân về trước.

 

Khóa học bơi sải dành cho những ai?

 

Ai cũng có thể học bơi sải. Là môn thể thao rèn luyện, tăng cường sức khỏe, bơi sải giúp cải thiện sự dẻo dai, bền bỉ. Bơi sải cũng như các kiểu bơi khác, cũng có những tiến trình từ thấp đến cao, từ học bơi sải cơ bản đến học bơi sải chuyên nghiệp, dành cho tất cả mọi người từ người mới bắt đầu, chập chững và cả những học viên có kỹ năng bơi tốt, dành cho cả huấn luyện và thi đấu,...Tuy nhiên, do nhu cầu vận động cao, người học bơi mắc phải các bệnh tim mạch, huyết áp,..cần chú ý vận động điều độ, vừa sức.

 

Chương trình học bơi sải gồm những gì mà bạn nên biết

 

Bạn đang tìm học lớp dạy bơi sải? Bạn chưa biết gì về bơi sải? Bạn muốn tự học bơi sải tại nhà? Nhưng bạn không biết gì bơi sải. Vì thế bài viết này sẽ là nội dung hữu ích cho bạn về học bơi sải đúng cách. Đối với chương trình học bơi sải, một số điều bạn nên biết là:

 

- Chương trình học bơi sải gồm học bơi sải cơ bản và học bơi sải chuyên nghiệp.

 

- Ai cũng có thể học bơi sải.

 

- Bơi sải có lộ trình hoàn chỉnh cho người học bơi (đối với lớp dạy).

 

- Có thể tự học bơi sải tại nhà (đọc bài viết này).

 

- Bơi sải giúp phát triển thể chất, sức khỏe và giảm cân.

 

- Có thể học bơi sải ở bất kỳ hồ bơi nào.

 

- Học bơi sải đúng kỹ thuật, chuẩn cần có giáo viên kèm và hướng dẫn.

 

Về nội dung thực hành: Học bơi sải đúng cách là học bơi trải qua hai giai đoạn gồm tập bơi trên cạn và dưới nước.

 

Học bơi sải trên cạn

 

- Động tác chân: tận dụng thành hồ bơi, người học ngồi lên thành hồ, người hơi ngả về sau, chân ở trạng thái duỗi thẳng. Nâng từ từ, nhịp nhàng chân lên và đập xuống theo nhịp thở, từ chậm đến nhanh dần và thành thạo. Nhớ là giữ gối phải thẳng.

 

- Động tác tay: chân trái bước lên phía trước, chân phải về sau, sao cho 2 lòng bàn chân hướng và song song nhau. Tay trái đặt lên đầu gối trái, dáng người khom về trước, tay phải vung về trước, quạt nước bằng tay phải. Và ngược lại đối với chân phải. Cụ thể: chân phải bước lên trước, tay phải đầu trên đầu gối, dáng người khom về trước, dùng tay trái quạt nước.

 

- Động tác phối hợp: chân - tay - nhịp thở: bơi sải nhanh không chỉ là sức bền, dẻo dai hay động tác nhanh mà là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác. Người khom về trước, khi động tác tay bơi sải ở trạng thái quạt nước liên tục thì người luân phiên nghiêng qua hai bên nhấc chân ra phía sau (người nghiêng sang bên nào thì nhấc chân bên đó ra phía sau), cùng với đó nâng khuỷu tay để chuẩn bị quạt nước. Mỗi lẫn nghiêng đầu là há miệng, hít vào và thở bong bóng khi mặt úp xuống nước.

 

Các động tác phối hợp cần được tập luyện thường xuyên trên cạn sao cho nhuần nhuyễn thì mới bắt đầu làm quen với các động tác này dưới nước.

 

Học bơi sải dưới nước

 

Khác nhau môi trường bơi sải, vì thế tư thế cũng có thay đổi tuy nhiên động tác không khác nhau. Giai đoạn đầu tiên, người học cần tập quen với nước trước khi di chuyển trên mặt nước.

 

Động tác chân bơi sải dưới nước: nằm sấp trên nước, tay bám chặt thành hồ bơi, hai chân duỗi thẳng, liên tục dùng hai chân đập nước như lúc ở trên cạn cho đến khi thành thục. Sau đó dựa vào thành ngang hồ bơi (chỗ nước cạn), duỗi thẳng tay, lướt về trước, chân duỗi về sau đập nước, lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy là được.

 

Động tác tay bơi sải dưới nước: sau khi động tác chân đã thành thục, người học lướt người trên nước và đập chân. Để động tác nay được liên tục và đẩy cơ thể người bơi liên tục trên mặt nước thì tay cần đảm bảo đủ các phân đoạn: tỳ nước - kéo nước - đẩy nước, kết hợp với động tác nghiêng đầu, hít vào - thở ra như ở môi trường trên cạn.

 

Tỳ nước là trạng thái tay duỗi về trước, bàn tay sấp trên mặt nước (người lúc này nằm trên mặt phẳng nước). Kéo nước là trạng thái quạt nước từ trước, xuống dưới, về sau và chuyển sang đẩy nước để lướt người cùng với chân để rướn người về trước. Hai tay, hai chân phối hợp nhịp nhàng như động tác trên cạn là được.

 

Tùy vào đối tượng người học khác nhau mà áp dụng bơi sải trên cạn và bơi sải dưới nước. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết bơi và tự học bơi tại nhà thì cần học tuần tự theo hai bước trên.

 

  

Học bơi sải đúng cách tại TPHCM

 

Học bơi sải cơ bản và học bơi sải chuyên nghiệp sẽ mất bao lâu?

 

Đối với tự học bơi sải tại nhà, học bơi sải cơ bản và học bơi sải chuyên nghiệp mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố:

 

- Kỹ năng bơi sải tự có của bản thân

 

- Nguồn tài liệu học bơi sải đúng chuẩn, hữu ích.

 

- Quá trình tự tập luyện có thường xuyên và liên tục hay không?

 

Tuy nhiên, tự học bơi sải chuyên nghiệp tại nhà là điều khó khăn vì bản thân người học không đủ kiến thức, kinh nghiệm để tự chỉnh sửa và hướng dẫn. Và giải pháp tốt nhất là học bơi sải chuyên nghiệp tại trung tâm dạy bơi.

 

Đối với học bơi sải tại trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp, uy tín, học bơi sải cơ bản và học bơi sải chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 

- Kỹ năng tự bơi sải của người học đang ở mức nào

 

- Lựa chọn trung tâm dạy bơi có uy tín và nhiều kinh nghiệm không?

 

- Lựa chọn khóa học có phù hợp hay không?

 

Trung tâm dạy bơi sẽ đáp ứng các nỗi lo trên khi có lộ trình giảng dạy rõ ràng; giáo viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm; có nhiều khóa học để lựa chọn. Tại Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming, người học được cam kết biết bơi sải trong một khóa học, thời gian 1 khóa học 12 buổi.

 

Học bơi sải từ cơ bản đến chuyên nghiệp ở đâu là tốt nhất tại TPHCM

 

Học bơi sải cơ bản đến chuyên nghiệp ở đâu là tốt nhất tại TPHCM? Câu hỏi được nhiều học viên quan tâm. Để lựa chọn trung tâm dạy bơi sải uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM, người học cần tìm hiểu một số tiêu chí sau:

 

- Trung tâm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy, giáo dục về bơi lội.

 

- Giáo viên hướng dẫn nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và thi đấu thực chiến. Do phải dạy nhiều mức độ người học khác nhau nên giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp người học tiến bộ nhanh chóng và có kinh nghiệm trong xử lý tình huống sự cố trong bơi lội tốt hơn. Người học sẽ yên tâm và tập trung vào học bơi hơn.

 

- Đa dạng các khóa học bơi sải để lựa chọn như khóa học bơi sải cơ bản, khóa học bơi sải nâng cao, khóa học bơi sải 1 kèm 1, khóa học bơi sải tại nhà, khóa học bơi sải cấp tốc

 

- Khóa học bơi sải có lộ trình rõ ràng cho người học.

 

Ngày nay, việc tìm trung tâm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp để học bơi không khó nhưng cái khó nằm ở chỗ người học không biết phải bắt đầu từ đâu, tìm và đánh giá như thế nào là chất lượng. Để có sự hài hòa tốt nhất về: nội dung, lộ trình dạy – trung tâm uy tín, chuyên nghiệp – giáo viên kinh nghiệm, tâm huyết – có nhiều khóa học bơi – chi phí học bơi thì Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming là một lựa chọn đáng để theo học.

 

 

 Học bơi sải dành cho người mới bắt đầu

 

Đặc điểm khóa học bơi sải tại Sài Gòn Swimming

 

Là một trong những khóa học bơi được lựa chuộng nhiều nhất, khóa học bơi sải tại Sài Gòn Swimming có những ưu thế riêng:

 

- Người học được đánh giá để lựa chọn các bước học bơi sải đúng với năng lực hiện có và lộ trình biết bơi và biết giỏi nhanh hơn.

 

- Có nhiều hình thức tổ chức bơi sải để lựa chọn: học bơi sải theo nhóm, học bơi sải 1 kèm 1,… đặc biệt học bơi sải theo yêu cầu.

 

- Người học có tự chủ về thời gian, địa điểm hồ bơi để học bơi sải.

 

- Học phí bơi sải tại Sài Gòn Swimming rẻ

 

- Cam kết biết bơi sau một khóa học

 

Ngoài học bơi sải, người học có thể học bơi ếch, học bơi ngửa, học bơi bướm,…và các khóa học bơi cơ bản, bơi nâng cao khác tại Trung tâm.

 

Học phí bơi sải

 

Hiện nay các khóa học bơi sải từ cơ bản đến chuyên nghiệp tại TPHCM có mức học phí dao động từ 2.000.000vnđ – 4.000.000vnđ/ khóa học. Tại Sài Gòn Swmiming hiện có mức học phí bơi sải dao động từ 1.700.000vnđ – 2.500.000vnđ/ học viên tùy vào số buổi học, địa điểm học và số lượng học viên tham gia trên lớp. Mức giá này khá phù hợp. Đặc biệt Sài Gòn Swimming cam kết 100% biết bơi và đạt mục tiêu bơi lội sau lộ trình 1 khóa học mà trung tâm đưa ra.

 

Học bơi sải kèm riêng tại TPHCM

 

Đăng ký học bơi sải tại TPHCM bằng cách nào?

 

Lựa chọn và đăng ký học bơi sải tại Sài Gòn Swimming, người học có thể liên hệ qua các kênh sau:

 

Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

 

Hotline/zalo: 0903.612.897 Mrs Trân để được tư vấn miễn phí

 

Địa chỉ: số 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò Vấp

 

Website: www.saigonswimming.com

 

Fanpage: Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

 

Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897