trungtamdayboisaigon2015.com.vn

0903612897/0903612897

09/07/2021 - 9:44 AMAdmin 200 Lượt xem
Share

Trẻ em nên học bơi từ mấy tuổi là tốt nhất?

 

Những điều cha mẹ cần biết khi cho con đi học bơi

 

Kỹ năng bơi lội ở trẻ là một trong những nội dung mà bất kỳ phụ huynh nào cũng quan tâm và mong muốn con có được. Với bơi lội, ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể tiếp cận và học nó thành thạo. Đặc biệt ở trẻ, sự phát triển về thể chất và các cơ quan xương khớp đang trên đà trỗi dậy mạnh mẽ thì học bơi lội càng giúp cho trẻ phát triển đồng bộ và cải thiện nhiều hơn. Tuy nhiên, ba mẹ quan tâm nên cho trẻ học bơi từ mấy tuổi là tốt nhất, và những điều lưu ý trước, trong khi học bơi của con như thế nào là an toàn và hiệu quả?.... Bài viết này sẽ cung cấp thông tin một cách tổng quát nhất về việc học bơi cho trẻ để ba mẹ yên tâm.

 

Trẻ em nên học bơi từ mấy tuổi là tốt nhất

 

Trẻ em nên học bơi từ mấy tuổi là tốt nhất?

 

Ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể tiếp cận và học bơi lội. Tuy nhiên tiếp cận càng sớm càng tốt vì bơi lội được vận dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày. Đối với trẻ em, các con đều thích thú với việc chơi với nước, nhưng định hướng dạy trẻ bơi phù hợp lứa tuổi và đúng cách là việc khác. Hiện nay, các lớp chuyên dạy bơi cho trẻ em TPHCM uy tín, chất lượng có khóa dạy bơi dành cho trẻ em từ 3 tuổi. Do có sự khác biệt ở thể trạng, bài học, lộ trình và sự phát triển cơ địa ở từng giai đoạn tuổi khác nhau nên lớp dạy bơi cho trẻ em được phân thành hai cấp độ tuổi: khóa học bơi dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi ; khóa học bơi dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi. Dĩ nhiên ở từng độ tuổi yêu cầu bài học sẽ khác nhau và lộ trình học bơi cũng vậy.

 

Cho trẻ học bơi từ lúc 3 tuổi đến 5 tuổi: đây là giai đoạn chủ yếu giúp trẻ làm quen với nước, giúp trẻ có tâm lý thoải mái, thích thú khi ở dưới nước. Bên cạnh đó giúp trẻ tập tành một vài động tác cơ bản,...độ tuổi này sự phát triển về thể chất có thể nói là chưa mạnh nhưng về mặt tâm lý thì có thay đổi. Nếu giúp trẻ hiểu ra bơi lội thú vị và có ích cho sức khỏe thì ở giai đoạn sau sẽ rất quan trọng cho sự phát triển thể chất của trẻ.

 

Cho trẻ học bơi từ 6 tuổi đến 12 tuổi: đây là giai đoạn các cơ quan xương khớp và thể chất của trẻ phát triển tương đối mạnh. Trẻ học bơi giai đoạn này sẽ bổ trợ rất tốt cho sức khỏe, thể trạng của trẻ.

 

Khóa dạy bơi cho trẻ em dạy những nội dung gì?

 

Như đã nói trên, ở độ tuổi nào cũng học bơi được. Riêng ở trẻ em hiện các trung tâm dạy bơi tại TPHCM có khóa học dành cho trẻ từ 3 tuổi. Ở những độ khác nhau sẽ được hướng dẫn các bài học bơi cho trẻ em khác nhau:

 

Lớp dạy bơi dành cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi:

 

- Làm quen với nước, giúp trẻ không còn sợ hãi với nước

 

- Hình thành động tác bơi lội, phản xạ đơn giản dưới nước: đạp chân, quạt tay, thở, nín thở dưới nước

 

- Tập quen dần với một số kiểu bơi phổ biến (động tác cơ bản, chuẩn)

 

- Gây sự yêu thích, kích thích đam mê bơi lội và tinh thần thể thao của trẻ

 

Lớp dạy bơi dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi:

 

- Tự tin ở dưới nước với nhiều mực nước khác nhau

 

- Tập các kiểu bơi phổ biến: bơi ếch, bơi ngửa, bơi sải, bơi bướm,...

 

- Thành thạo các động tác bơi, biết cách thở và nhịn thở lâu trong nước

 

- Xây dựng tinh thần kỹ luật cho trẻ

 

- Biết đối mặt và xử lý tốt các tình huống đuối nước hoặc các sự cố dưới nước.

 

- Biết cách tự cứu bản thân và người khác khi gặp đuối nước

 


  

Trẻ em nên học bơi lúc mấy tuổi là tốt nhất

 

Trẻ em học bơi có tác dụng gì?

 

Trẻ em học bơi giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng, sức bền, sự dẻo dai, rèn luyện kỹ năng hoạt động dưới nước, kỹ năng sinh tồn, khơi gợi niềm đam mê, sự yêu thích của bản thân với bơi lội:

 

Kỹ năng bơi lội: Đây là nội dung chứa các bài học về kỹ năng, kiến thức về bơi lội. Các kiểu bơi ếch, bơi trườn sấp, bơi bướm, bơi ngửa là những kiểu bơi phổ biến luôn được hướng dẫn. Ngoài ra, còn có các bài học vỡ lòng như: tập làm quen nước, lập lướt nước, tập thở và nhịn thở dưới nước,...Tất cả nội dung này đều được xây dựng với lộ trình chặt chẽ, được theo dõi và đánh giá thực tế.

 

Kỹ năng sinh tồn: Các bài học, tình huống giả định được giới thiệu, hướng dẫn nhằm giúp trẻ em có nhìn nhận đúng đắn từ đó đưa ra suy nghĩ, hành động chính xác để đi đến quyết định hiệu quả. Đặc biệt là khi gặp trường hợp đuối nước của bản thân hoặc người khác, hay trong hoàn cảnh không có người lớn bên cạnh,...

 

Ý thức nâng cao sức khỏe và kích thích niềm đam mê bơi lội. Thông qua các buổi học hàng ngày, sức khỏe của trẻ ngày càng trở nên tốt hơn và các con thấy được hiệu quả của việc bơi lội, từ đó đem lòng yêu thích và khơi gợi lòng đam mê theo đuổi môn bơi lội (nếu có).

 

Các khóa dạy bơi dành cho trẻ em uy tín, chất lượng tại TPHCM

 

Các trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng tại TPHCM đa dạng các khóa dạy bơi cho trẻ em. Ba, mẹ có thể tham khảo một số khóa dạy bơi phổ biến sau để lựa chọn cho con:

 

Khóa dạy bơi cơ bản dành cho trẻ: lớp học giúp trẻ tập tành bơi lội, làm quen với nước, thực hành với các động tác sơ đẳng, đơn giản: tập động tác tay, chân, tập thở, nín thở,...

 

Khóa dạy bơi nâng cao dành cho trẻ: là khóa chuyên sâu của khóa bơi cơ bản, giúp người học thành thục hơn động tác, có thể dùng để thi đấu, tranh tài. Như đã nói, sẽ có những trường hợp trẻ em có năng khiếu và đam mê học bơi. Vì thế lớp học này sẽ hỗ trợ các con tốt hơn trong việc nâng cao kỹ năng bơi lội.

 

Khóa dạy bơi một kèm một cho trẻ: Đây là khóa học mà giáo viên trực tiếp giảng dạy một học viên duy nhất. Trẻ em thì nên tham gia lớp học này, vì trẻ đang ở giai đoạn sơ khai còn nhiều bỡ ngỡ với môn bơi lội. Ưu điểm của khóa học này chính là người học nhanh biết bơi và được chỉ dạy nhiều hơn, thời gian biết bơi được rút ngắn đáng kể nhưng điều cần suy nghĩ chính là học phí so với các lớp khác thì nhỉnh hơn.

 

Khóa dạy bơi cho trẻ em theo nhóm: Nhóm học bơi, dạy bơi thường tối đa 5 học viên. Đây là lớp rất phù hợp với trẻ em khi các bạn mong muốn học chung với một số bạn khác, mong muốn tương tác và vui chơi nhiều hơn. Lợi thế của khóa học này chính là năng lực học viên tương đồng nhau, dễ hướng dẫn; học viên cảm thấy thoải mái hơn khi học vì ít có việc chênh nhau về năng lực.

 

Khóa dạy bơi cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi:  Độ tuổi các trẻ tập dần quen với nước, bước ban đầu tập thở và một vài động tác đơn giản, quan trọng nhất vẫn là giúp các trẻ không sợ hãi trước nước.

 

Khóa dạy bơi cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Độ tuổi năng động, tò mò, thích khám phá. Giai đoạn vàng để các con yêu thích và nhanh biết bơi. Ở độ tuổi này nền tảng vững kỹ năng, động tác là cực kỳ quan trọng vì sẽ hình thành thói quen bơi lội. Bên cạnh đó, trong độ tuổi 12, trẻ dần đến tuổi dậy thì (dậy thì sớm) một số cơ quan xương khớp phát triển, chiều cao tốt, kết hợp bơi lội sẽ giúp trẻ cao hơn và khỏe hơn.

 

Khóa dạy bơi cho trẻ tại nhà: Với khóa học này, trẻ không cần phải di chuyển nhiều, không cần bận tâm phải ùn tắc giao thông, ba mẹ không cần đưa đón,... mà vẫn có thể học bơi với thầy, nhưng đối với những gia đình chưa có hồ bơi thì là một sự bất tiện. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức dạy bơi cho trẻ em ở nhiều địa điểm phù hợp với nhu cầu người học như: học bơi ở công viên nước, học bơi ở hồ bơi công cộng, học bơi ở khu vui chơi, giải trí,...

 

Những điều cha mẹ cần biết khi cho con đi học bơi

 

Để các con có khóa học bơi phù hợp, hiệu quả, nhanh biết bơi thì cha mẹ cần biết và chuẩn bị cho con một số nội dung quan trọng sau:

 

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ: cùng con đi học bơi, theo dõi, quan sát để con có tâm lý thoải mái xem việc bơi lội như là một trò tiêu khiển, thư giãn.

 

Chuẩn bị lộ trình học, trung tâm uy tín cho con: lựa chọn khóa học bơi cho trẻ phù hợp, trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng, đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên tận tâm, trách nhiệm,..

 

Xây dựng cho trẻ thời gian biểu phù hợp: cha mẹ cần sắp xếp thời gian biểu phù hợp giữa các hoạt động thường ngày và việc học bơi lội sao cho không quá dồn thời gian hoặc các hoạt động xung đột với nhau, giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất có thể.

 

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho trẻ học bơi: khi trẻ học bơi cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: đồ bơi, kính bơi, mũ bơi,...giúp trẻ an toàn trong quá trình học bơi.

 


 

Trẻ em bắt đầu học bơi từ lúc mấy tuổi

 

Một số lưu ý khi trẻ học bơi

 

Phương pháp dạy bơi cho trẻ em khác so với người lớn. Ngoài những bài tập cơ bản, động tác kỹ thuật chính xác thì cách dạy bơi cho trẻ cần lưu ý một số nội dung sau để việc dạy bơi cho trẻ hiệu quả hơn:

 

- Tạo tâm lý thoải và vui chơi cho trẻ khi học bơi

 

- Bố, mẹ, người hướng dẫn phải luôn bên trẻ để hướng dẫn và hỗ trợ

 

- Bố, mẹ hoặc người hướng dẫn cần làm mẫu để trẻ dễ hiểu và làm quen

 

- Chú ý sức khỏe của trẻ trước, trong và sau khi bơi

 

- Hướng dẫn trẻ khởi động đầy đủ trước khi xuống hồ bơi

 

- Trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết khi bơi: đồ bơi, mũ, kính,...

 

- Lựa chọn hồ bơi, địa điểm bơi chất lượng nước hồ sạch, đảm bảo

 

- Thời gian bơi không quá lâu (dao động từ 30 - 45p)

 

- Tuân thủ tốt quy định của hồ bơi

 

- Sau khi bơi xong cần làm khô cho trẻ nhanh và kĩ càng

 

- Không nên cho trẻ bơi ngay khi vừa ăn no hoặc quá đói

 

- Các chú ý trên sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp quá trình học bơi của trẻ diễn ra hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

 

Lựa chọn trung tâm nào để trẻ em học bơi uy tín, nhanh biết bơi tại TPHCM

 

Sài Gòn Swimming là một trung tâm dạy bơi cho trẻ tại TPHCM không thể bỏ qua, nổi bật với các ưu điểm:

 

- Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục bơi lội, trung tâm đặt tâm huyết rất nhiều trong mỗi bài dạy bơi. Dạy bơi không còn đơn thuần là hoạt động thể thao mà đã là hoạt động giáo dục.

 

- 100% giáo viên hướng dẫn đúng chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, thi đấu.

 

- Giảng viên có cả nam và nữ để phù hợp với nhu cầu của học viên.

 

- Được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn tận tình để lựa chọn khóa học phù hợp khi đăng ký.

 

- Có lộ trình học phù hợp cho từng học viên. Luôn luôn theo dõi, kiểm tra, điều chỉnh kịp thời cho học viên trong suốt quá trình học.

 

- Không chỉ linh hoạt về địa điểm, thời gian học viên còn được tự chọn cho mình giáo viên hướng dẫn phù hợp nhất, được trung tâm tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành khóa học.

 

- Học phí cạnh tranh cao nên mức phí rất mềm, áp dụng giá học phù hợp để chi trả nhất cho học viên.

 

- Trung tâm cam kết 100% biết bơi khi tuân thủ đúng lộ trình và hướng dẫn của giáo viên.

 

Với những ưu điểm trên, Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang cần học bơi. Chúng tôi luôn cố gắng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên. Vì thành công của các bạn cũng là thành công của trung tâm.

 

Thông tin liên hệ

 

Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

 

Địa chỉ: số 309/20, đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp, TP. HCM

 

Hotline: 0903. 612. 897 Mrs Trân

 

Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

 

Website:   www.saigonswimming.com  

 

Fanpage: Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

 

Tham khảo thêm: 

 

Khóa dạy bơi kèm riêng

 

Khóa dạy bơi dành cho trẻ em

 

Khóa dạy bơi tại nhà

 

Khóa học bơi dành cho nữ

 

khóa học bơi sải

 

Khóa học bơi ngửa

 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín nhất tại TPHCM
  Địa điểm học tại hồ bơi gần nhà, thời gian linh động phù hợp cho các đối tượng từ trẻ em đến người lớn với chương trình từ cơ bản đến nâng cao
   Địa chỉ:  309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Mrs Trân
   
  Bản đồ
  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn
  Gọi ngay: 0903612897
  zalo icon