trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

03/01/2021 - 6:51 PMAdmin 19288 Lượt xem
Share

Bơi lội là bộ môn thể thao dưới nước khá phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Bơi lội được biết đến là tác dụng của sự vận động toàn thân, sự vận động của chân tay giúp người bơi vượt qua những đường nước với những tốc độ nhất định. Có rất nhiều kiểu bơi khác nhau, trong đó bơi ếch là kiểu bơi khá phổ biến hiện nay. Bài viết này cùng Saigon swimming tìm hiểu cách bơi ếch nhanh và nhẹ.

Tìm hiểu cách bơi ếch nhanh và nhẹ

Tìm hiểu cách bơi ếch nhanh và nhẹ

Bí quyết học cách bơi ếch nhanh và nhẹ giúp bạn không tốn sức

Đầu tiên, để biết được bí quyết học bơi ếch nhanh và nhẹ mà không cần tốn quá nhiều công sức, cần phải hiểu bơi ếch là gì? Bơi ếch được biết đến là kiểu bơi mô phỏng lại các động tác bơi dưới nước của con ếch. Đây được biết đến là một trong những kiểu bơi đơn giản nhất mà hầu hết mọi lứa tuổi từ nhỏ đến lớn đều có thể học và tiếp thu một cách nhanh chóng. Bơi ếch nếu luyện tập thường xuyên sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và lợi ích cho bạn.

Bơi ếch là kiểu bơi mà mọi người, từ người bình thường cho đến những người bơi chuyên nghiệp đều rất thích thú. Đơn giản là vì bơi ếch nhanh và nhẹ, không khó học. Tuy nhiên, để bơi ếch được nhuần nhuyễn và dễ dàng đòi hỏi các động tác cần thực hiện một cách kỹ lưỡng nhẹ nhàng. Đề đạt được những điều này, đòi hỏi người bơi phải luyện tập bơi thường xuyên.

Những điều cần biết về kiểu bơi ếch

Để học được cách bơi ếch nhanh và nhẹ, trước hết cần hiểu và biết hết những thông tin cần thiết liên quan đến bơi ếch. Bơi ếch được biết đến là kiểu bơi đơn giản nhất, đây là một trong những kiểu bơi đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu, khi mà luôn cơ thể nổi lên mặt nước. Giống như tên gọi, kiểu bơi này mô phỏng lại phong cách của ếch khi bơi dưới nước với những động tác vô cùng đơn giản, cơ thể có thoải mái nghỉ ngơi ngay cả khi bơi.

Tư thế bơi ếch đúng

Nghe có vẻ đơn giản, thực tế thì bơi kiểu ếch rất dễ dàng học và thực hành. Tuy nhiên, để có thể bơi nhanh mà không gây mệt mỏi, áp lực thì không phải ai cũng có thể làm được. Để có thể thực hiện được kỹ thuật bơi ếch nâng cao, đảm bảo nhanh và nhẹ, người bơi phải kết hợp các động tác, các thao tác với nhau một cách lưu loát, tay chân và cơ thể phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng.

Theo đúng quy tắc, người bơi kiểu ếch phải có tư thế với vị trí đầu úp xuống mặt đáy bể dưới tay, kết hợp với chân đạp. Nếu đặt vị trí đầu chính xác sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bơi, giảm thiểu khả năng lực cản dưới nước.

Mặc dù nó khá dễ học nhưng để bơi một cách nhanh chóng mà không gây ra mệt mỏi thì không phải ai cũng làm được. Đây là một kỹ thuật nâng cao để bơi ếch về cơ bản, người bơi phải thực hiện đầy đủ các thao tác lưu loát, kết hợp chân tay, cơ thể nhịp nhàng. Theo quy tắc người bơi phải chọn đúng tư thế là vị trí đầu úp mặt xuống dưới đáy bể dưới tay trong khi chân đạp. Vị trí đầu chính xác sẽ giúp giảm thiểu khả năng lực cản dưới nước.

 Bơi ếch là gì? 

Bơi ếch là gì?

Những sai lầm thường gặp khi học bơi ếch

Mặc dù bơi ếch là kiểu bơi cơ bản, là những bài học đầu tiên khi học bơi, nhưng kiểu bơi này cũng khiến người học nơi gặp phải một số sai lầm nhất định, đặc biệt là những người theo học cách bơi ếch nhanh và nhẹ. Sau đây là một số sai lầm thường gặp:

 • Khi bàn chân đạp vòng ra hai bên, người bơi không thể xoay một hoặc thậm chí cả hai chân.

 • Người bơi thường có xu hướng gập chân quá nhiều khi uốn cong hông.

 • Khi bơi kéo tay lại qua nhiều, kéo tay qua vai.

 • Có những sự phối hợp không chính xác, chẳng hạn như trước khi chân khép lại đã bắt đầu quạt tay.

Kỹ thuật bơi ếch

Để biết được làm thế nào để bơi ếch nhanh và nhẹ, cần biết được những kỹ thuật bơi ếch cơ bản. Sau đây là những kỹ thuật bơi ếch cơ bản mà bạn cần biết:

 • Động tác chân: trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản cần phải thu chân về phía trước và đáp ứng đúng kỹ thuật đạp.

 • Động tác tay: phải đáp ứng kỹ thuật pha hiệu ứng cùng với kỹ thuật pha tay phía trước.

 • Kỹ năng thở trong khi thực hiện bơi ếch.

 • Cách phối hợp các động tác giữa chân, tay và kỹ thuật thở.

Đối tượng học bơi ếch thường là những người mới học bơi lần đầu. Do đó, những người này thường không thành thạo những bài học bơi cơ bản và cũng không có nhiều kinh nghiệm xử lý dưới nước. Do đó, nếu không có đầy đủ kiến thức bơi và không có sự chuẩn bị cẩn thận, người học bơi có thể gặp phải những vấn đề về tâm lý khi xuống nước, gây hoang mang, mất bình tĩnh. Những vấn đề về tâm lý có thể khiến cho việc học bơi trở nên khó khăn hơn.

  

Kỹ thuật cách bơi ếch chuẩn nhanh bạn cần biết

Cách bơi ếch nhanh và nhẹ để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp

Học bơi có thể đơn giản, nhưng bơi nhanh, bơi nhẹ, động tác bơi mạnh, dứt khoát thì cần phải rèn luyện và thực hiện theo đúng phương pháp. Sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách bơi ếch nhanh và nhẹ mà bạn có thể áp dụng để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp chỉ với sáu bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Để cơ thể duỗi tự nhiên bằng cách đạp tường lướt nước.

 • Bước 2: Trong khi cơ thể vẫn giữ nguyên hãy đạp chân trong cánh tay.

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành động tác đạp chân rồi hãy thực hiện động tác tay.

 • Bước 4: Hoàn thành lần lượt các động tác quạt tay, quạt chân và ngửa đầu thở.

 • Bước 5: Nên hít một hơi khoảng 2 giây là cách để làm cho toàn bộ cơ thể thư giãn.

 • Bước 6: Lặp lại các bước như trên.

Để trở thành một vận động viên bơi ếch chuyên nghiệp và áp dụng thành công cách bơi ếch nhanh và nhẹ cần thực hiện các bước trên. Điều này rất quan trọng, nếu như làm không đúng quy trình chẳng hạn như động tác tay trước bàn chân hay chân trước không theo quy trình, điều này sẽ làm giảm tốc độ hơi và thực hiện kỹ thuật bơi ếch nhanh không thành công.

 Học bơi ếch như vận động viên chuyên nghiệp 

Học bơi ếch như vận động viên chuyên nghiệp

Mẹo để bơi ếch nhanh hơn

Học tập bơi lội hay hoạt động bơi lội hàng ngày phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, có thể là để rèn luyện sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi hoặc luyện tập thi đấu. Nếu để thư giảm căng thẳng thì có thể thực hiện bất kỳ kiểu bơi nào mong muốn, miễn là bản thân cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu để thi đấu, cần học biết cách bơi ếch đúng kỹ thuật kết hợp với kỹ thuật bơi nhanh nhất, nhẹ nhất có thể.

Để học được cách bơi ếch nhanh nhất, nhẹ nhất cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bơi và phải đảm bảo tập thể dục trong khoảng từ 3 phút đến 5 phút trước khi bơi. Sau đây là một số mẹo để bơi ếch nhanh hơn mà bạn cần biết:

 • Đầu tiên, cần phải học được kỹ thuật thở khi bơi dưới nước, đặc biệt là kỹ thuật nín thở khi bơi. Một trong những cách bơi ếch mà vận động viên cần biết để đảm bảo tốc độ nhanh và nhẹ là hãy hít một hơi thật sâu và nín thở, bạn hoàn toàn có thể bơi liên tục, bởi vì cách này sẽ giúp vận động viên giảm thời gian để thở.

 • Khi thành thục các bài tập giữ hơi thở ở dưới nước, tiếp đến học tập thở dưới nước. Lý do là vì thở dưới nước sẽ giúp cơ thể trồi lên nhanh chóng và tập cách làm thế nào để nổi trên mặt nước. Trong bơi ếch thực hiện thở dưới nước bằng cách giữ hai tay ở hai bên bề, mở miệng ra hít một hơi thật sâu và sau đó chìm xuống nước, thư giãn cơ thể và thực hiện duỗi theo chiều ngang bề mặt.

 • Tiếp đến, học cách làm thế nào để nổi trên mặt nước. Khi cơ thể nổi trên mặt nước, người bơi thở ra tất cả không khí thông qua đường mũi. Sau khi nổi lên, lặp lại những động tác trên sao cho lượng không khí hít vào  đường miệng sẽ lớn hơn so với khi hít bằng mũi.

 Học bơi ếch như vận động viên chuyên nghiệp 

Làm thế nào để áp dụng cách bơi ếch nhanh

Ngoài ra, để có thể thực hiện bơi ếch nhanh và nhẹ, bài học lướt sóng rất trong quan trọng. Việc lướt sóng có thể thực hiện như sau:

 • Khi bơi nên úp mặt xuống nước, dùng chân đá và bể để cơ thể có thể dễ dàng đẩy lên phía trước.

 • Nếu thực hiện động tác trên một cách cẩn thận, có nghĩa là đã lướt sóng thành công.

Kỹ thuật bơi ếch không hề khó. Nhưng để có thể thực hiện bơi ếch nhanh và nhẹ cần nhiều thời gian, đòi hỏi phải luyện tập thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài. Nhờ đó, người luyện tập mới có thể nhanh chóng trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp.

Xem thêm: kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch, kỹ thuật thở khi bơi ếch

Kinh nghiệm học bơi ếch nhanh- chuẩn- đẹp với khóa dạy bơi ếch tại Sài Gòn Swimming

Học bơi ếch nhanh - chuẩn - đẹp không hề đơn giản mà tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt đối với những người tự học, việc luyện tập sẽ gặp nhiều khó khăn và có thể không thực hiện đúng kỹ thuật. Để tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức trong quá trình học bơi ếch, học cách bơi ếch nhanh, hãy lựa chọn những trung tập dạy bơi uy tín, an toàn để có lộ trình nhanh, đúng kỹ thuật và đáp ứng đứng mong đợi.

Đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh, nên lựa chọn những trung tâm học bơi uy tín và nên lựa chọn những hồ bơi ở gần khu vực sinh sống để thuận lợi trong việc di chuyển. Một trong những trung tâm dạy bơi - học bơi uy tín hàng đầu không thể không nhắc đến Sài Gòn Swimming - với hơn 7 năm hoạt động trong ngành giáo dục bơi lội, là một trong những trung tâm dạy bơi hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 Học bơi ếch như vận động viên chuyên nghiệp 

Học bơi ếch nhanh và hiệu quả tại Saigon Swimming

Đến với Sài Gòn Swimming, người học sẽ nhận được lộ trình học bài bài, đáp ứng những yêu cầu của học viên. Sài Gòn Swimming tự tin khẳng định chất lượng và cam kết mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tham gia khóa học tại đây. Học viên sẽ được hướng dẫn những kỹ năng an toàn dưới nước với các kiểu bơi phổ biến hiện nay đúng kỹ thuật với thời gian học nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về cách bơi ếch nhanh và nhẹ nhất, những điều quan trọng mà người học bơi cần phải biết về bơi ếch và chia sẻ một số mẹo bơi ếch nhanh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn khi tìm hiểu về bơi ếch và lựa chọn Sài Gòn Swimming đồng hành cùng bạn trong quá trình học bơi của mình.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897