trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

28/07/2022 - 7:31 PMadmin 5673 Lượt xem
Share

Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản, dễ dàng thực hiện và phù hợp đối với mọi đối tượng khác nhau. Để có thể bơi ếch nhanh và chuyên nghiệp đòi hỏi bạn cần phải nắm vững được cho mình các động tác và thực hiện đúng kỹ thuật quay vòng. Vậy kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch chuẩn xác như thế nào? Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Phân tích cụ thể kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch

Kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch được thực hiện gồm 2 giai đoạn chính. Cụ thể gồm:

 • Giai đoạn quay người

 • Giai đoạn đạp chân vào thành bể lướt nước và thực hiện động tác bơi đầu tiên

Bỏ túi ngay kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch cho mình

Bỏ túi ngay kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch cho mình

Điểm đáng chú ý trong khi thực hiện kỹ thuật quay vòng bơi ếch là duy trì tốc độ ổn định. Tuyệt đối khi bơi tới gần bể không được giảm tốc độ như các kiểu bơi khác. Lợi dụng việc đạp chân vào thành bể lướt nước ở lần cuối kết thúc, hai tay vươn dài về phía trước để chạm vào thành bể.

Một khi hai tay tiếp xúc với thành bể ở phía trên cùng một mặt phẳng sẽ giúp bạn quay người hiệu quả với tốc độ nhanh chóng. Tuy nhiên bạn hãy để tay lên phía bên nào mà bản thân muốn quay sang thấp hơn một chút để dễ dàng cho phần thân người khi quay. Xác định điểm chạm tay sẽ là thành bể trên sát với mép nước ở phía trước mặt hoặc cao hơn mặt nước tầm khoảng 8 tới 10cm. Hai tay để cách nhau khoảng từ 10cm đến 15cm và các ngón tay hướng lên trên, phần lòng bàn tay nên áp sát vào bể bơi.

Động tác quay người

Kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch cần chú trọng mạnh mẽ vào động tác quay người. Cách thực hiện tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại không phải vậy. Đó là lý do vì sao nhiều người khó nắm bắt và thuần thục khi học.

Cụ thể cách thực hiện là sau khi bạn co tay lại thì phần thân vẫn tiếp tục chuyển động về phía thành bể bơi. Lợi dụng chính quán tính này bạn hãy co cẳng chân lên rồi lắc đầu về phía quay theo hướng thuận nhất cho mình.

Chú ý động tác quay người khi thực hiện

Chú ý động tác quay người khi thực hiện

Tiếp đến bạn sử dụng cơ lườn, cơ mông để tạo lực đẩy hông và cẳng chân tiến về phía thành bể. Để có thể tạo thêm được lực lúc quay người, khi chân đưa lên gần bể thi bạn đẩy nốt tay còn lại đồng thời phần chân đặt vào thành bể với độ sâu tầm khoảng 30cm đến 35cm. Quay thân người theo đúng trục trước và sau của cơ thể.

Động tác đạp chân & động tác bơi như đầu tiên

Bên cạnh cách quay đầu khi bơi ếch thì bạn cũng cần phải kết hợp nhuần nhuyễn động tác đạp chân và động tác bơi. Bởi lẽ trong bơi ếch, động tác quạt tay đóng vai trò tạo sức mạnh còn động tác đạp chân lại tạo tốc độ bơi. Sau khi đã đạp chân vào thành bể bơi và thực hiện lướt nước thì thân người phải tạo được thành hình thoi nhọn. Góc độ đạp chân phải đảm bảo sâu xuống phía dưới để cơ thể không bị nổi lên nếu động tác quay tay dài chưa thực hiện xong.

Một khi tốc độ lướt nước có dấu hiệu bị giảm xuống thì lúc này tốc độ bơi cũng bị giảm theo. Lúc này hai tay hãy thực hiện động tác quạt nước liên tục và kéo đến gần cạnh đùi. Tuyệt đối trong động tác thực hiện không được quạt nửa chừng. Dựa vào gia tốc của quạt nước thì phần đầu hơi ngẩng lên trên để lướt người về phía trước. Sau đó bạn duỗi thẳng 2 tay về trước còn chân bắt đầu đạp nước. Một khi đầu nhô lên khỏi mặt nước thì có thể bơi ếch như thông thường.

Vận dụng cẩn thận động tác đạp chân và động tác bơi

Vận dụng cẩn thận động tác đạp chân và động tác bơi

Bài tập chi tiết kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch

Tất nhiên chỉ nói suông như vậy rất khó để bạn nắm rõ được kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch đúng chuẩn. Vậy nên để nâng cao hiệu suất thực hiện trước khi bắt đầu bạn hãy áp dụng các bài tập rèn luyện nhằm nâng cao hiệu quả. Trong đó về cơ bản sẽ có 2 bài tập chính mà bạn có thể áp dụng cho mình là:

Bài tập trên cạn: Bài tập này bạn chỉ cần đứng quay mặt vào tường. Hai tay của bạn vịn vào tường để tập xoay vòng trong bơi ếch. Khi đó bạn cũng đi bộ vào gần tường sao với tốc độ chậm chậm rồi tới nhanh.

Bài tập bơi dưới nước: Sau khi bạn đã thành thạo với việc bơi trên cạn giờ đây bạn có thể áp dụng bài tập bơi dưới nước. Trước hết bạn phải chọn được vị trí tập bơi đúng chuẩn với mực nước nông tới ngang bụng hoặc ngang ngực. Tiếp đến bạn đứng cách thành bể bơi tầm khoảng 1m. Lúc này bạn đạp chân với lực thật mạnh vào đáy bể để tạo lực đẩy người về phía trước rồi lướt sóng. Cuối cùng bạn làm động tác chạm 2 tay vào thành bể bơi và quay vòng trong bơi ếch.

Kết luận

Vậy chi tiết kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch đã được giải đáp kỹ càng như trên. Nếu bạn gặp phải khó khăn trong quá trình tập luyện thì hãy đăng ký ngay khóa học bơi ếch cơ bản tại trung tâm dạy bơi Sài Gòn Swimming. Các giảng viên, chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên môn sẽ giúp bạn tận tình, chu đáo. Chi tiết thông tin đăng ký và tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp qua website: www.saigonswimming.com.

Tham khảo thêm:

Học bơi ếch nhanh nhất

Bơi ếch ngửa đầu

Cách bơi ếch không bị chìm

Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897