trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

17/07/2022 - 6:48 PMAdmin 14297 Lượt xem
Share

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi cơ bản phù hợp với người mới học bơi. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện kiểu bơi này. Trong bài viết này với sự hỗ trợ từ các chuyên gia của trung tâm dạy bơi Sài Gòn Swimming, chúng ta sẽ tìm hiểu về những sai lầm thường mắc phải và học những cách bơi ếch không bị chìm nhé! Dưới góc nhìn của những huấn luyện viên có kinh nghiệm dày dặn thì người mới học bơi ếch thường mắc phải những lỗi sau đây:

Những lỗi sai dẫn đến bơi ếch bị chìm

 • Người mới tập kiểu bơi này thường để cơ thể ở sai tư thế, đầu và người không chuẩn xác tạo ra góc bơi quá lớn dẫn đến phần mông bị chìm sâu, cơ thể khó nổi lên được.

 • Thực hiện các động tác không cân đối, không chẻ chân qua hai bên khi thực hiện động tác đạp nước. Chân không co lại hoặc đạp chân quá rộng.

 • Vị trí bàn chân đặt quá thấp khi thực hiện đạp chân, đầu gối mở quá rộng vì vậy vị trí của mông không được ổn định, luôn nhấp nhô lên xuống.

 • Thực hiện sai động tác tay khi quạt nước, đường quạt nước quá rộng, quạt nước và đạp chân đồng thời.

=> Tất cả những nguyên nhân trên đều khiến bạn bị chìm khi học bơi ếch.

 

Hướng dẫn cách bơi ếch không bị chìm 

Nguyên nhân của những lỗi sai trong bơi ếch bị chìm

 • Người mới học bơi thường không biết kỹ thuật thở đúng cách.

 • Các động tác tay chân thực hiện sai và phối hợp không nhịp nhàng. Tay quạt nước quá rộng, đầu gối bị khuỳnh qua hai bên khi co chân,...

 • Tư thế đặt đầu không chính xác, đầu quá cao so với thân. Cơ lưng thả quá lỏng, chân khi co lại quá mức làm cẳng chân không vuông góc với mặt nước.

 • Khi co chân dùng sức quá lớn làm cho nhịp điệu động tác không tốt. Quạt nước làm khủy tay bị chìm, cẳng tay và bàn tay đặt song song với mặt nước. Quá hấp tấp nóng vội cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng bơi ếch hay bị chìm.

Cách khắc phục lỗi sai lúc học bơi ếch không bị chìm

Để khắc phục tình trạng này, các huấn luyện viên đã đề ra một số cách bơi ếch không bị chìm sau đây, bạn cùng tham khảo ngay nhé:

 Hít thở đúng cách

Một trong những bước ngoặt quan trọng nhất quyết định bạn có học bơi ếch thành công hay không đó chính là cách hít thở. Khi học bơi bạn phải hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Điều chỉnh nhịp thở của bạn một cách nhịp nhàng, khả năng nín thở lâu hơn cũng là cách bơi ếch không bị chìm cực kỳ hiệu quả.

  

Cách khắc phục để bơi ếch không bị chìm

Ngẩng đầu lấy hơi nhịp nhàng

Đầu và thân người của bạn cần tạo thành một đường thẳng, thả lỏng phần đầu, hướng mắt xuống phía dưới đáy bể. Học viên cần luyện tập trong một thời gian dài để ngẩng đầu lấy hơi đúng cách. Phải phối hợp nhịp nhàng các bộ phận cơ thể như đầu, tay, chân trong việc lấy hơi.

Thả lỏng phần thân

Đối với người mới làm quen với môi trường nước, cơ thể sẽ dễ bị gồng cứng khi bơi, dễ làm người học bơi bị chìm trong nước. Vì vậy, cách bơi ếch không bị chìm hiệu quả nhất chính là giữ phần thân được thả lỏng. Cần có đủ thời gian để cơ thể làm quen với nước, giữ một tâm lý thoải mái, tránh sợ hãi, giữ cơ thể tạo thành một đường thẳng trên mặt nước. Lúc này cơ thể bạn sẽ dễ dàng nổi trên mặt nước, giúp bạn lướt được trên mặt nước một cách dễ dàng mà không bị chìm xuống.

  

Tư thế thân người để bơi ếch không bị chìm

Đạp chân theo nhịp và đúng tư thế

Động tác đạp chân trong bơi lội làm cho cơ thể tốn sức nhất. Việc đạp chân một cách lung tung mà không nắm được cơ chế chính xác dễ gây ra tình trạng mất sức dẫn đến bị chìm. Sau khi thả lỏng cơ thể, bạn nên điều chỉnh bàn chân và chân nhịp nhàng, dựa vào đặc tính của nước để đẩy toàn bộ cơ thể nổi lên và lướt trên mặt nước.

Quạt tay dứt khoát giúp bạn có cách bơi ếch không bị chìm

Khi học cách bơi ếch không bị chìm, bạn không thể nào bỏ qua cách quạt tay đúng cách. Khi thực hiện động tác này, lòng bàn tay của bạn hướng ra ngoài, hơi hướng xuống dưới, khủy tay cao hơn so với mặt nước. Học viên cần phải thành thạo lần lượt các bước tập quạt tay, đạp chân, quạt tay kết hợp với việc duỗi thẳng chân ra và từ từ phối hợp nhịp nhàng các động tác này lại với nhau.

  

Cách kéo tay để bơi ếch không bị chìm

Thông qua một vài thông tin cực kỳ hữu ích từ trung tâm Sài Gòn Swimming, rất mong bạn có thể nắm được và hiểu rõ cách bơi ếch không bị chìm. Chúc bạn thực hiện thành công.

 Trong quá trình bạn tìm hiểu, nếu có thắc mắc gì thì bạn liên hệ qua các thông tin sau:

Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

Hotline/zalo: 0903.612.897 (Mrs Trân)

Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò Vấp

Website: www.saigonswimming.com

Fanpage: Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming

Xem thêm:

Cách bơi ếch không mất sức

Kỹ thuật quay vòng khi bơi ếch

Tập bơi ếch trên cạn

Cách thở khi bơi ếch

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897