trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

12/09/2022 - 3:01 PMadmin 4557 Lượt xem
Share

Bơi ếch là giải pháp giúp tăng cường sức khỏe cũng như mang đến nhiều tác dụng khác. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng bơi ếch có thể giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng. Vậy thực sự bơi ếch có giảm cân không? Bạn hãy cùng tìm hiểu sự thật qua góc thông tin bật mí của Sài Gòn Swimming ngay sau đây. 

1. Những cơ sở về tác dụng bơi ếch giảm cân

Bơi ếch có giảm cân không? Câu trả lời là có. Theo đó, có nhiều cơ sở để khẳng định cho tác dụng bơi ếch giảm cân.  Cụ thể như là: 

Tìm hiểu bơi ếch có giảm cân không?

Tìm hiểu bơi ếch có giảm cân không?

1.1. Đốt cháy calo hiệu quả

Tác dụng giảm cân, giảm mỡ bụng của bơi ếch đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Chính xác hơn, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bạn dành ra khoảng 1 giờ để bơi ếch có thể giúp đốt cháy calo hiệu quả. Con số được ghi nhận là 1 giờ bơi ếch có thể đốt cháy lên tới 200 calo. 

Như vậy, hiệu quả đốt cháy calo của bơi ếch còn cao hơn nhiều bộ môn thể thao khác. Ví dụ như đi bộ, chạy bộ,… Do đó, so với việc chạy bộ giảm cân nhẹ nhàng thì bạn có thể bơi ếch giúp mang đến kết quả tốt hơn. Đặc biệt, nếu bạn có thể kết hợp bơi ếch cùng với các bộ môn thể thao như chạy bộ, yoga,…sẽ giúp tăng hiệu quả giảm cân. 

1.2. Tăng cường sức mạnh

Các nghiên cứu khoa học cũng đã cho thấy bơi ếch có thể giúp tăng cường sức mạnh. Cụ thể hơn, khi bạn bơi ếch sẽ thường gặp lực cản lớn của nước. Điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều sức để có thể thực hiện mục đích di chuyển, bơi về phía trước. Cứ thế theo thời gian bạn kiên trì bơi sẽ giúp kích thích các nhóm cơ xuất hiện. 

Hiểu đơn giản bơi ếch có giảm mỡ bụng không, giảm cân không không câu trả lời là có. Không chỉ thế việc bơi ếch chăm chỉ còn là giải pháp có thể giúp bạn có được cơ thể săn chắc. 

1.3. Vận động toàn thân

Khi bạn bơi lội hay bơi ếch nói riêng đều cần vận động nhiều mới có thể nổi hay tiến về phía trước. Hơn nữa, đặc thù của môn thể thao bơi lội là đòi hỏi sự kết hợp song song của nhiều bộ phận của cơ thể. Bao gồm tay, chân, đầu cổ. 

 Bơi ếch giúp đốt cháy calo giảm cân hiệu quả 

Bơi ếch giúp đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Vậy nên trên thực tế nhiều người vẫn còn gọi bơi lội là bài vận động toàn thân. Theo đó, việc vận động này là cách hiệu quả giúp bạn cải thiện sức khỏe cũng như giảm cân, giảm cân. 

1.4. Giúp cải thiện hiệu quả trao đổi chất của cơ thể

Bơi ếch có giảm cân không? Đáp án là có. Bởi vì thực tế hoạt động bơi ếch mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy calo. Đây là tác dụng đã được chứng minh của việc bơi ếch. Đặc biệt, thông qua việc đốt cháy calo thì nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, trao đổi chất trong cơ thể được cải thiện. Dĩ nhiên, khi hoạt động trao đổi chất của cơ thể được cải thiện hiệu quả thì bạn sẽ có thể giảm cân lành mạnh, hiệu quả. 

2. Xếp hạng tác dụng giảm cân của những kiểu bơi phổ biến hiện nay

Có nhiều cơ sở khoa học được đưa ra để chứng minh rằng bơi ếch giảm mỡ bụng, giảm cân. Tuy nhiên, thực tế hiệu quả giảm cân của bơi ếch có phát huy được không còn tùy thuộc vào mỗi người. Bởi vì mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau và không phải ai cũng có thể thành công giảm cân nhờ học bơi ếch. Đặc biệt ở đây bạn hãy cùng nhìn lại tác dụng giảm cân của nhiều kiểu bơi khác nhau để có đánh giá tổng quan nhất. Cụ thể như sau:  

 Bơi ếch có tác dụng giảm cân nhưng đứng sau nhiều kiểu bơi khác 

Bơi ếch có tác dụng giảm cân nhưng đứng sau nhiều kiểu bơi khác

2.1. Bơi ếch

Bơi ếch có giảm cân không như đã giải mã ở trên thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, thực tế nếu so sánh với các kiểu bơi phổ biến khác thì hiệu quả giảm cân của bơi ếch không cao bằng. Bởi vì bơi ếch về cơ bản là kiểu bơi chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng của cơ thể. Cụ thể, bơi ếch là kiểu bơi có hiệu quả đốt cháy lượng calo thấp nhất trong tất cả các kiểu bơi. Như ghi nhận thì trung bình trong 30 phút bơi ếch sẽ chỉ đốt cháy được khoảng 200 calo. 

Tuy nhiên, đổi lại bơi ếch là kiểu bơi mang đến tác dụng luyện tập tim mạnh tốt. Khi bạn bơi ếch sẽ giúp tăng cường chức năng hoạt động cho các cơ quan quan trọng như tim, phổi. Đồng thời, hoạt động bơi ếch còn là giải pháp hoàn hảo cho bạn làm săn chắc cơ. Bao gồm: 

+ Cơ đùi 

+ Cơ lưng trên 

+ Cơ tam đầu 

+ Cơ đùi sau 

+ Cơ cẳng chân

Xem thêm: bơi ếch là gì, cách đạp chân bơi ếch, kỹ thuật thở trong bơi ếch, kỹ thuật tay bơi ếch

2.2. Bơi ngửa

Theo bảng xếp hạng tác dụng giảm cân của các kiểu bơi thì bơi ngửa có vị trí cao hơn so với bơi ếch. Chính xác thì kiểu bơi ngửa được ghi nhận có khả năng tiêu thụ lượng calo cao hơn bơi ếch. Theo đó, nếu bạn dành khoảng 30 phút để bơi ngửa thì sẽ giúp đốt cháy khoảng 250 calo trong cơ thể. 

Đặc biệt, bơi ngửa còn cho thấy hiệu quả tuyệt vời trong việc cải thiện tư thế cũng như làm săn chắc nhóm cơ quan trọng. Cụ thể: 

 Bơi ngửa có thể đốt cháy 250 calo trong 30 phút 

Bơi ngửa có thể đốt cháy 250 calo trong 30 phút

- Bơi ngửa là kiểu bơi đòi hỏi bạn phải giữ tư thế chân thẳng trong nước mới có thể di chuyển về phía trước. Điều này giúp bạn kéo dài cột sống. Đồng thời bạn sẽ hạn chế được tình trạng gù lưng. Cứ thế lâu dần theo thời gian khi bơi ngửa chăm chỉ, thường xuyên bạn sẽ cải thiện được tư thế cơ thể chuẩn. Nhất là bạn có thể thấy mình trông cao ráo hơn. Đây cũng là lý do có nhiều ý kiến cho rằng bơi ngửa sẽ giúp tăng chiều cao.

- Bởi ngửa cũng là kiểu bơi yêu cầu sự phối hợp vận động của nhiều bộ phận. Vì thế, khi bơi ngửa bạn sẽ thấy hiệu quả làm săn chắc các nhóm cơ. Bao gồm: 

+ Cơ cánh tay 

+ Cơ vai 

+ Cơ bụng 

+ Cơ chân 

+ Cơ mông 

Đặc biệt, bơi ngửa còn có thể giúp cải thiện tính linh hoạt của hông. Đây là tác dụng tốt đối với những ai có công việc yêu cầu ngồi nhiều khiến vùng hông bị tổn thương. Chẳng hạn như dân văn phòng,… 

2.3. Bơi sải

Bơi ếch có giảm cân không thực tế là có. Tuy nhiên để so sánh với bơi sải thì bơi ếch mang lại hiệu quả thấp hơn nhiều.  

Chính xác, bơi sải là kiểu bơi tốc độ nhanh. Khi bạn bơi sải đồng nghĩa sẽ phải thực hiện đá chân, nhấc tay liên tục nhưng cơ thể vẫn giữ thẳng. Điều này sẽ giúp đốt cháy lượng calo lớn. Như ghi nhận, 30 phút bơi ếch chỉ đốt cháy khoảng 200 calo, bơi ngửa đốt cháy 250 calo thì bơi sải có thể đốt cháy đến 300 calo. Đây là con số chứng minh cho hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng của bơi sải cao hơn 2 kiểu bơi trên. 

Đặc biệt, bơi sải còn là kiểu bơi có tác động lớn nhất trong việc làm săn chắc cơ lưng. Cùng với đó là nhiều nhóm cơ quan trọng khác giúp bạn có thể có thân hình đẹp. Ví dụ như: 

+ Cơ bụng 

+ Cơ vai 

+ Cơ mông 

2.4. Bơi bướm

Bơi bướm là kiểu bơi đòi hỏi kỹ thuật nên khá khó với nhiều người. Đặc biệt, kiểu bơi này cũng không dành cho những người chỉ mới tập tành bơi lội. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì bơi bướm là kiểu bơi đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tác dụng giảm cân của các kiểu bơi phổ biến. Đây cũng là lý do rất nhiều người có ý định giảm cân, giảm mỡ bụng đã tìm học bơi bướm. 

Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra thì bơi bướm có khả năng đốt cháy lượng calo nhiều nhất trong tất cả các kiểu bơi. Nếu bạn dành 30 phút bơi bướm thì lượng calo trung bình tiêu thụ sẽ là khoảng 450 calo. Vì thế, khi chăm chỉ rèn luyện với môn bơi bướm bạn sẽ có thể giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. 

Hơn nữa, bơi bướm cũng là kiểu bơi có tác dụng giúp phát triển sức mạnh thân trên. Đồng thời, kiểu bơi này còn mang lại hiệu quả cao trong việc làm săn chắc, xây dựng cơ. Bao gồm: 

+ Cơ ngực 

+ Cơ bụng 

+ Cơ lưng 

+ Cơ cánh tay 

Chưa kể khi bơi bướm thường xuyên bạn sẽ có được cơ thể dẻo dai, linh hoạt cũng như dễ dàng kéo giãn. Đây là cơ sở giúp bạn cải thiện vóc dáng và làm việc, học tập, sinh hoạt hiệu quả hơn.  

 Bơi bướm được đánh giá là kiểu bơi có tác dụng giảm cân cao nhất 

Bơi bướm được đánh giá là kiểu bơi có tác dụng giảm cân cao nhất

3. Cách bơi để giảm cân và đốt chất béo  

Bơi ếch có giảm cân không? Câu trả lời đã được giải mã. Vì thế nếu bạn muốn bơi ếch để giảm cân hay bất kỳ kiểu bơi nào khác thì cũng là điều hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ rằng để giảm cân, đốt chất béo cần phải biết cách bơi. 

Cụ thể, bạn hãy lưu ý chìa khóa để có thể giảm cân và đốt cháy calo hiệu quả là bơi kiên trì. Tức là bạn sẽ không có được hiệu quả giảm cân như ý với suy nghĩ nên bơi lâu hơn. Thay vào đó điểm mấu chốt là bạn cần thường xuyên xuống nước để bơi. 

Khi bạn xuống nước bơi thường xuyên thì kỹ thuật bơi sẽ được duy trì. Cứ thế dần dần kỹ thuật bơi của bạn sẽ được cải thiện nâng cao. Đây là cơ sở sẽ giúp bạn bơi được lâu hơn với sức bền, sức bơi được nâng cao. Điều này đồng nghĩa dần dần bạn sẽ có thể đốt cháy được lượng calo cao hơn và mang đến hiệu quả giảm cân. 

Đặc biệt, bạn lưu ý có thể áp dụng cách luyện tập cách quãng để có thể đốt cháy lượng calo cao hơn trong thời gian ngắn hơn. Cụ thể, bạn hãy chia bài tập bơi của mình thành nhiều hiệp. Thay vì bạn bơi toàn thời gian ở 65/70% nhịp tim đối đa thì hãy thử chia thành các vòng. Như là: 

+ 4 vòng tốc độ 70%

+ 4 vòng tốc độ 80% 

+ 4 vòng tốc độ 90% 

+ Nghỉ giữa mỗi hiệp bơi 4 vòng rồi hạ xuống 

 Cách bơi giúp giảm cân, đốt cháy calo 

Cách bơi giúp giảm cân, đốt cháy calo

Chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp chủ đề bơi ếch có giảm cân không. Bạn hãy bỏ túi thông tin để chủ động khi tìm kiếm giải pháp giảm cân lành mạnh. Đặc biệt nếu bạn muốn học bơi hay cần tư vấn thêm các câu hỏi liên quan như bơi ếch có giúp tăng chiều cao không hãy liên hệ Sài Gòn Swimming. Chi tiết bạn xem thêm thông tin về trung tâm tại website https://saigonswimming.com/ hoặc hotline/zalo 0903 612 897 Mrs Trân nhé.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897