trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

22/02/2021 - 12:34 PMAdmin 1840 Lượt xem
Share

Bơi lội là một môn thể thao phổ thông. Phổ thông với tất cả mọi thành phần người trong xã hội, phù hợp với bất kỳ ai, từ người lớn tuổi đến trẻ tuổi; từ nam giới đến nữ giới và trẻ nhỏ. Có thể nói bơi lội rất đơn giản, rất dễ học. Là một trong 4 kiểu bơi thịnh hành hiện nay, bơi ếch luôn là kiểu bơi nằm trong chương trình dạy bơi lội cho người học. Bạn đang tìm kiếm khóa học dạy bơi ếch cơ bản nhanh biết bơi nhất tại TPHCM. Bài viết này là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn. Chỉ sau 1 khóa học, từ không biết bơi sẽ trở nên thành thục và thạo nước. Thậm chí bạn có thể tự học bơi ếch cơ bản từ bài viết này.

 

Dạy bơi ếch cơ bản một kèm một tại TPHCM

 

Dạy bơi ếch cơ bản tại TPHCM

 

Dạy bơi ếch cơ bản là nội dung học gần như bắt buộc trong tất cả khóa học bơi cơ bản, trừ trường hợp người học yêu cầu không cần thiết để học. Bởi lẽ tính thực dụng của bơi ếch là rất lớn, từ việc bơi tập luyện, rèn luyện sức khỏe hàng ngày đến tập nâng cao, chuyên nghiệp, thi đấu, bơi ếch là nội dung không thể thiếu. Bên cạnh đó, các khóa học dạy bơi ếch cơ bản cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với những nội dung cụ thể phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau. Cũng tùy vào đó mà thời lượng dạy cũng dài, ngắn khác nhau. Điều này làm cho việc học bơi ếch dễ dàng đã trở nên khó khăn hơn, khó trong việc lựa chọn khóa học và nơi học.

 

Bơi ếch là gì? Tác dụng của bơi ếch?

 

Bơi ếch là gì chắc hẳn ai cũng biết hoặc nghe nói qua nhưng để giải thích một cách đầy đủ và chính xác thì không phải ai cũng làm được. Vậy bơi ếch là gì? Tác dụng của bơi ếch ra sao?

 

Bơi ếch (tiếng Anh là Breastroke) là sự mô phỏng động tác của con ếch bơi trong nước. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn và uyển chuyển giữa tay, chân, chuyển động thân và nhịp thở để đẩy người bơi vượt lên phía trước. Một người bơi ếch giỏi không phải là người nhanh nhẹn mà là người biết kết hợp các bộ phận của cơ thể để mỗi nhịp bơi có thể đưa thân người rướn lên xa nhất có thể. Bơi ếch còn được biết đến là kiểu bơi được đưa vào tập luyện và thi đấu quốc tế, được đưa vào giảng dạy rộng rãi và là một trong bốn kiểu bơi phổ biến nhất hiện nay.

 

Tác dụng của bơi ếch giúp bổ sung, nâng cao kỹ năng bơi lội cho người học:

 

Cung cấp kỹ năng bơi ếch cơ bản cho người mới bắt đầu học bơi

 

Điều chỉnh, sửa chữa các động tác chưa đúng về bơi ếch đối với người chập chững bơi

 

Hỗ trợ kỹ thuật và một số mẹo để nâng cao kỹ năng, thành tích bơi ếch của bản thân.

 

Tác dụng của bơi ếch giúp sức khỏe tốt hơn:

 

Giúp dẻo dai, tăng sức bền

 

Giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi, giải tỏa nỗi buồn

 

Tác động đến hệ thần kinh, giúp tỉnh táo, tinh thần thoải mái, sáng tạo công việc

 

Giúp ăn ngon, dễ ngủ, điều hòa huyết áp

 

Giúp cải thiện các vấn đề về xương khớp

 

Để có được các tác dụng trên, người học bơi cần tìm kiếm lớp dạy bơi ếch cơ bản đúng kỹ thuật, chuyên nghiệp. Khi đó các động tác đúng, thì hoạt động bơi lội mới có hiệu quả.

 

Dạy bơi ếch cơ bản, đúng kỹ thuật dành cho ai?

 

Học bơi ếch cơ bản là quyền và sở thích của tất cả mọi người. Bạn là người đam mê học bơi, bơi để rèn luyện sức khỏe, cải thiện sức đề kháng, để giảm cân, giảm stress, cải thiện vóc dáng hay để thi đấu,...miễn là các bạn muốn học sẽ chinh phuc được môn bơi ếch này. Hiện nay các trung tâm dạy bơi tại TPHCM nhận học viên từ 5 tuổi. Vì thế, về lứa tuổi và giới tính là không giới hạn, riêng mục đích học bơi sẽ được phân loại để dựa vào đó mà lộ trình giảng dạy khác nhau và phù hợp cho từng người học. Vì thế dạy bơi ếch cơ bản là dạy tất cả mọi người có nhu cầu học và ham thích học. Xét về kỹ năng bơi lội của người học, có thể dạy bơi ếch cho người chưa biết bơi; dạy bơi ếch cho người biết bơi chập chững; dạy bơi ếch chuyên nghiệp.

 


  

Dạy bơi ếch cơ bản cho người mới bắt đầu bằng hình thức một kèm một

 

Cách dạy bơi ếch cơ bản dành cho người mới

 

Bơi ếch là kiểu bơi dạng mô phỏng loài ếch, người học hoàn toàn có thể nhìn hình ảnh để dựa vào đó mà tự học. Tuy nhiên việc học bơi này không đúng kỹ thuật và đôi khi làm người học ngộ nhận, gây trở ngại nếu người học muốn nâng cao kỹ năng hoặc để thi đấu. Vậy đâu là bơi ếch đúng kỹ thuật?

 

Dạy bơi ếch đúng kỹ thuật cần trải qua hai giai đoạn quan trọng và bắt đầu từ những bước cơ bản đến nâng cao: dạy bơi ếch cơ bản trên cạn và dạy bơi ếch cơ bản dưới nước.

 

 

Dạy bơi ếch cơ bản đúng cách trên cạn

 

Hầu hết tất cả các kiểu bơi đều gồm động tác chân, động tác tay và sự phối hợp của chúng với nhịp thở và cơ thể. Học bơi ếch trên cạn cũng vậy.

 

Động tác chân bơi ếch cơ bản trên cạn: Bạn chọn vị trí tập luyện rộng rãi, thoáng mát trên cạn (ở hồ bơi hay ở nhà cũng được) sau đó bạn ngồi xuống, hai chân duỗi thẳng ra phía trước, hai tay chống ở phía sau lưng ở tư thế ngồi. Cách thực hiện: Co hai chân vào mông (gót chân gần chạm mong) Êbẻ cổ bàn chân hướng ra ngoài Êđạp rộng 2 chân sang ngang tạo thành hình chữ V (vẫn bẻ cổ chân) Êkhép chân lại và duỗi thẳng. Các bạn thực hiện từng mỗi động tác đạp chân hoàn chỉnh thì bạn làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhuần nhuyễn.

 

Động tác tay bơi ếch cơ bản trên cạn: người học ở tư thế đứng, khom nhẹ người  về trước, hai tay duỗi thẳng, sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau, tạo với nền hồ bơi một góc khoảng 45 độ. Quạt nước, đẩy hai cánh tay ra trước, về hai bên gần ngang và thẳng với vai, sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài. Tiếp đến khép hai cánh tay lại và thực hiện lại các bước của động tác như ban đầu.

 

Động tác phối hợp nhịp thở: mỗi một nhịp bao gồm động tác tay, chân cần phối hợp nhịp thở đúng lúc để kỹ thuật bơi ếch đúng cách nếu không đúng sẽ làm người học mất rất nhiều sức.

 

Dạy bơi ếch cơ bản đúng cách dưới nước

 

Xuống nước ngoài việc thạo động tác cần làm chủ được cơ thể trong nước. Vì thế cần tập thuần thục động tác bơi ếch cơ bản đúng cách dưới nước.

 

Động tác chân bơi ếch dưới nước: lấy thành hồ bơi làm điểm để vịn hay tay vào, người ở tư thế nằm trên mặt nước, động tác chân giống như ở trên cạn: co chân –bẻ - đạp nước - khép và duỗi thẳng. Lưu ý: khi thực hiện bạn nhớ sử dụng phao để hỗ trợ tốt hơn nhé.

 

 

Động tác tay bơi ếch dưới nước: người học ở tư thế đứng để tập động tác tay trướccác động tác về: duỗi thẳng tay - đẩy nước ra hai bên - khép lại, duỗi thẳng giống như động tác trên cạn. Khi bạn thực hiện tốt ở tư thế đứng thì các bạn chuyển sang thực hiện ở tư thế nằm để quạt tay nhé (nhớ khi thực hiện thì đầu ngẩng lên, hai chân khép thẳng) 

 

Động tác phối hợp: cách dạy bơi ếch đúng cách chẳng những từng động tác phải chuẩn mà động tác phối hợp cũng phải linh hoạt giữa tay, chân và nhịp thở.

 

 Nắm chắc động tác, nên sử dụng phao (1 cặp phao tay + phao lưng) để tập hiệu quả hơn.

 

 Giáo án dạy bơi ếch cơ bản đúng cách:

 

- Đối với động tác trên cạn, cần tập luyện nhiều lần, thuần thục trước khi xuống dưới nước.

 

- Đối với động tác dưới nước bạn thực hiện theo quy trình và thời gian thực hiện mỗi bài như sau:

 

+ Tập thở nước: thời gian thực hiện 10 lần trong buổi học, mỗi lần từ 2 – 3 phút

 

+ Thực hiện động tác chân ếch: thực hiện 10 lần/ buổi, mỗi lần thực hiện khoảng 5 phút

 

+ Thực hiện động tác tay: Thời gian thực hiện 5 lần, mỗi lần khoảng 3 phút

 

+ Thực hiện phối hợp chân + thở: thời gian thực hiện 5 lần, mỗi lần khoảng 3 phút

 

+ Thực hiện phối hợp động tác tay + chân: thời gian thực hiện tầm 20 phút

 

+ Thực hiện phối hợp động tác tay + chân + thở: thời gian thực hiện khoảng 60 phút

 

Bạn theo quy trình tập trên, bạn sẽ thực hiện tốt được dạy bơi ếch cơ bản mà không mất nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn thắc mắc chỗ nào chưa rõ, thì nhắn tin ở Fanpage: Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming để chúng tôi giải đáp cho bạn

 

Sau khi bạn đã tập luyện tốt bài bơi ếch, bạn tham khảo thêm nội dung học đứng nước dành cho người mới để bạn có thêm kỹ năng bơi lội nhé.

 

Một số lưu ý trong phương pháp dạy bơi ếch cơ bản đúng cách:

 

Nắm chắc động tác, nên sử dụng phao (1 cặp phao tay + phao lưng) để tập hiệu quả hơn.

 

Tập luyện trên cạn thành thục sau đó mới xuống nước

 

Thân người hoàn toàn nằm trên mặt nước

 

Lựa chọn mực nước phù hợp cho tập bơi ếch cơ bản

 

Không được biến tấu động tác theo ý thích: nhấc đầu lên trong khi bơi, chúi đầu xuống sâu hơn với phần thân hoặc chân,...

 

Dạy bơi ếch cho người chưa biết bơi

 

Một lựa chọn phù hợp khi dạy bơi ếch cho người chưa biết bơi là dạy bơi ếch cơ bản. Khóa học bơi ếch cơ bản sẽ giúp người học nắm bắt, làm quen dần với:

 

Từng động tác cơ bản riêng lẻ tay, chân.

 

Phối hợp các động tác với nhau ở cấp độ cơ bản, sơ khai

 

Nín thở, thở dưới nước

 

Di chuyển dưới nước và giúp xua tan nỗi sợ hãi với việc bơi lội

 

Đối với người chưa biết bơi, mọi thứ như tờ giấy trắng. Để dạy bơi ếch cơ bản cho họ cần từ tốn, không gấp gáp, để người học hòa nhập một cách tốt nhất. Người dạy cần áp dụng phương pháp dạy bơi ếch phù hợp và một giáo án dạy bơi ếch hợp lý cho người học, nếu cần thiết có thể kết hợp dạy bơi ếch bằng hình ảnh để trực quan hơn. Một số nội dung cần thực hiện để dạy bơi ếch cơ bản cho người chưa biết bơi bao gồm:

 

Tạo cho người học tâm lý thoải mái khi học bơi: người học chưa biết bơi rất sợ nước và không biết chuẩn bị tâm lý thế nào để người bơi có thể làm quen và di chuyển dưới nước một cách dễ dàng. Vì thế người dạy bơi cần giải thích, đi từ bước cơ bản để tạo tinh thần thoải mái và giúp cho người học cảm thấy bơi dưới nước rất dễ để tạo động lực.

 

Chuẩn bị tốt thể trạng sức khỏe và các vật dụng cần thiết khi học bơi: điều này người dạy bơi ếch cơ bản cho người chưa biết bơi cần chú ý để hoạt động dạy - học bơi diễn ra hiệu quả. Người học bơi cần đảm bảo sức khỏe để có thể hoạt động dưới nước liên tục và mang theo các vật dụng cần thiết: đồ bơi, mũ bơi, kính bơi, khăn và quần áo thay sau khi bơi,...

 

Quá trình dạy bơi: thực hiện dạy bơi ếch cơ bản như nội dung dạy bơi ếch đúng kỹ thuật trên. Dạy từ động tác riêng lẻ, phối hợp, từ trên cạn đến tập dần quen với nước.

 


 

Dạy bơi ếch cơ bản, đúng kỹ thuật

 

Lựa chọn khóa dạy bơi ếch cơ bản ở đâu?

 

Đảm bảo dạy bơi ếch đúng kỹ thuật, phương pháp dạy bơi ếch hợp lí, cách dạy bơi ếch hiệu quả, Trung tâm dạy bơi Sài Gòn Swimming xây dựng nhiều khóa học bơi để người học có thể lựa chọn, phù hợp với nhiều nhu cầu học bơi ếch cơ bản tại TPHCM.

 

Khóa dạy bơi ếch cơ bản cho trẻ em

 

Khóa dạy bơi ếch cơ bản cho người lớn

 

Khóa dạy bơi ếch cơ bản 1 kèm 1

 

Khóa dạy bơi ếch cơ bản cho nữ giới

 

Khóa dạy bơi ếch cơ bản cấp tốc

 

Khóa dạy bơi ếch chuyên nghiệp

 

Ngoài ra, người học có thể lựa chọn các khóa học bơi ở TPHCM mới nhất với học phí dạy bơi, học bơi rẻ nhất tại TPHCM.

 

Hiện có rất nhiều trung tâm dạy bơi tại thành phố Hồ Chí Minh để lựa chọn khóa dạy bơi ếch cơ bản đúng ký thuật thì một nơi nơi uy tín, chất lượng và hiệu quả là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố: lộ trình, nội dung giảng dạy - giáo viên chuyên nghiệp - sự tin tưởng và lựa chọn của người học. Trung tâm dạy bơi Sài Gòn Swimming là đơn vị cung cấp đa dạng các khóa dạy bơi cơ bản, đặc biệt là khóa dạy bơi ếch cơ bản. Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động giảng dạy bơi lội tại thành phố Hồ Chí Minh, 100% đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, trình độ cao, có chứng nhận quốc tế về bơi lội, được nhiều học viên lựa chọn, đánh giá và phản hồi tích cực. Ngoài ra, chi phí khóa học bơi 1 kèm 1 cạnh tranh cũng là lựa chọn rất đáng suy nghĩ.

 


 

Dạy bơi ếch cơ bản cho trẻ em tại TPHCM

 

Cách thức đăng ký khóa học bơi ếch cơ bản tại TPHCM

 

Cách đăng ký khóa học bơi ếch cơ bản tiện lợi, nhanh chóng:

 

+ Học viên đăng ký trực tiếp qua số điện thoại/zalo 0903 612 897 Mrs Trân

 

+ Học viên cung cấp tên, số điện thoại, khóa học

 

+ Học viên đăng ký lịch học và thời gian bắt đầu

 

+ Buổi đầu tiên, chúng tôi sẽ đón bạn tại hồ bơi, nhận giáo viên, nhận lớp và bắt đầu buổi học đầu tiên.

 

+ Học viên đăng ký ngoài những hình thức này Trung tâm hoàn toàn không chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra

 

Tất cả các học viên đăng ký tại trung tâm đều được trải qua quá trình: tiếp nhận - tư vấn - hướng dẫn chọn lớp - thống nhất thời gian, địa điểm, giáo viên - nhận lớp học. Có thể bạn thấy hơi nhiều giai đoạn, nhưng không, nó chỉ diễn ra một chốc lát và mọi thứ luôn hướng đến điều thuận lợi nhất cho người học.

 

- Sau khi bạn kết thúc khóa học bơi, hàng tháng chúng tôi sẽ mở lớp bổ túc bơi lội miễn phí cho các bạn học viên tại Sài Gòn Swimming. Buổi học này, bạn sẽ được ôn tập, hoàn thiện các kỹ năng bơi lội dưới sự trực tiếp giảng dạy của giáo viên kinh nghiệm.

 

Ngoài ra, Trung tâm Dạy bơi Sài gòn Swimming có mở các lớp dạy bơi ở tất cả các khu vực như: học bơi ở Quận 1, học bơi ở Quận 2, học bơi ở Quận 3, học bơi ở Quận 4, học bơi ở Quận 5, học bơi ở Quận 6, học bơi ở Quận 7, học bơi ở Quận 8, học bơi ở Quận 9, học bơi ở Quận 10, học bơi ở Quận 11, học bơi ở Quận 12học bơi ở Quận Gò vấp, học bơi ở Quận Tân Bình, học bơi ở Quận Tân Phú, học bơi ở Quận Bình Thạnh.

 

Thông tin liên hệ

 

Trung tâm dạy bơi Sài Gòn Swimming

 

Địa chỉ: số 309/20, đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp, TP. HCM

 

Hotline: 0903. 612. 897  (Mrs Trân)

 

Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

 

Website: www.saigonswimming.com

 

Tham khảo thêm

 

Học bơi 1 kèm 1

 

Dạy bơi cho người lớn

 

Học bơi cấp tốc

 

Học bơi giảm cân

 

Dạy bơi cho trẻ em

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897