trungtamdayboisaigon2015@gmail.com

0903612897/0903612897

27/07/2022 - 8:15 PMadmin 6004 Lượt xem
Share

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi dễ học, nhẹ nhàng và ít tốn sức hơn so với nhiều kiểu bơi khác. Vì vậy bơi ếch được xem là kiểu bơi phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ con đến người già theo học. Tuy nhiên vấn đề được mọi người quan tâm nhất khi học bơi ếch chính là học bơi ếch mất bao lâu để có thể tự bơi được? Vậy để biết câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo những nội dung được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Học bơi ếch mất bao lâu?

Có thể nói, bơi ếch là kiểu bơi có khả năng giúp người học rèn luyện sức khỏe tốt, vóc dáng đẹp và kích thích tăng chiều cao hiệu quả. So với các kiểu bơi khác thì bơi ếch dễ học nhưng nếu đánh giá trên mức độ bài học thì kiểu bơi này có độ khó nhất định. Những người theo học bơi ếch phải rèn luyện tất cả các động tác tay chân, nhịp thở một cách hài hòa mới có thể bơi thành thạo. Do đó với câu hỏi học bơi ếch mất bao lâu để bơi được thì câu trả lời sẽ dựa vào khả năng tư duy, học hỏi của mỗi người.

Tham gia học bơi thì mỗi người học bơi ếch mất bao lâu?

Tham gia học bơi thì mỗi người học bơi ếch mất bao lâu?

Học bơi ếch mất bao lâu? Theo chia sẻ của các huấn luyện viên dạy bơi, nếu bạn học bơi ếch đúng kỹ thuật, bài bản và có khả năng thực hành tốt thì sẽ chỉ mất khoảng từ 7 – 10 buổi để có thể bơi thành thạo kiểu bơi ếch. Kết hợp với số buổi thì các học viên sẽ tập khoảng 60 – 90 phút cho mỗi buổi học.

Với cường độ tập luyện như vậy thì ai tập luyện chăm chỉ sẽ chỉ mất thời gian rất ngắn là có thể bơi được. Nhưng trong trường hợp những bạn không theo học thường xuyên thì học bơi ếch mất bao lâu sẽ tùy thuộc và khả năng tiếp thu của từng người. Đây chính là những thông tin giải đáp cụ thể nhất cho câu hỏi mà bạn quan tâm.

Học bơi ếch mất bao lâu? Những yếu tố nào tác động?

Sở dĩ nói học bơi ếch mất thời gian bao lâu tùy thuộc vào từng người là bởi vì trên thực tế có rất nhiều yếu tố có tác động đến thời gian học của bạn. Do đó không có một thời gian quy định cụ thể nào đảm bảo trong từng ấy thời gian tất cả các học viên đều có thể đạt được kết quả như mong muốn. Sau đây là một số yếu tố có tác động mạnh mẽ đến thời gian học bơi ếch mất bao lâu?

Những nhân tố ảnh hưởng đến thời gian học bơi ếch của các học viên

Những nhân tố ảnh hưởng đến thời gian học bơi ếch của các học viên

Đối tượng học bơi ếch

Đối tượng học bơi chính là yếu tố có tác động lớn nhất đến thời gian học bơi ếch mất thời gian bao lâu? Bởi vì tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, giới tính,…của mỗi người sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu bài học bơi. Đối với những người trẻ tuổi thường có thời gian hoàn thành khóa học bơi ếch nhanh hơn so với người già. Lý do là vì giữa các độ tuổi này sẽ có những đặc trưng cơ thể khác nhau nên độ linh hoạt, dẻo dai cũng khác nhau.

Vậy nên để xác định học bơi ếch mất bao lâu thì đối tượng theo học chính là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dựa vào yếu tố này để biết bản thân sẽ cần bao nhiêu thời gian để có thể học bơi ếch thành thạo.

Mức độ tập luyện

Ngoài yếu tố về đối tượng học, mức độ luyện tập là yếu tố có tác độ tiếp theo có tác động trực tiếp đến thời gian học bơi của mỗi học viên. Đối với những người siêng năng, tập luyện thường xuyên, theo sát bài học thì thời gian để học bơi thành thạo có thể sẽ được rút ngắn đáng kể.

Thời gian học bơi ếch dài hay ngắn dựa vào mức độ luyện tập 

Thời gian học bơi ếch dài hay ngắn dựa vào mức độ luyện tập

Còn ngược lại với những người học bơi ếch một cách dang dở hay dừng lại nghỉ ngơi 1 thời gian rồi tiếp tục học thì chắc chắn sẽ mất thời gian hơn. Học bơi cũng giống như học văn hóa cần phải ghi nhớ và có sự tập luyện chuyên cần mới có thể nắm rõ cũng như thực hiện đúng kỹ thuật bơi để có thể thành thạo khi tự bơi. Do đó, thời gian cần để học bơi ếch là bao lâu thì yếu tố này không thể bỏ qua nếu muốn tìm được đáp án chính xác.

Tổng hợp những lỗi mà bạn thường gặp khi bơi ếch

Để có thể rút ngắn thời gian học bơi ếch và nâng cao hiệu quả thì việc nắm rõ những sai lầm thường gặp mà mỗi học viên cần tránh là điều rất quan trọng. Thông qua những lỗi sai này bạn có thể rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu để học bơi không mắc lỗi và đạt được kết quả tốt như mình mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Vậy để biết với người học bơi ếch có những lỗi thường gặp nào nên tránh thì sau đây là câu trả lời.

Cơ thể không thả lỏng trước khi bơi ếch

Học bơi nói chung và học bơi ếch nói riêng thì sự thả lỏng cơ thể khi học bơi là điều rất quan trọng. Do đó việc không thả lỏng cơ thể trước khi bơi ếch là một lỗi sai mà bất cứ người nào cũng nên tránh nếu muốn đạt được kết quả khi học bơi ếch.

Học bơi ếch có những lỗi nào nên tránh?

Học bơi ếch có những lỗi nào nên tránh?

Tốt nhất, trước khi xuống nước bạn cần thực hiện các động tác khởi động, thư giãn cơ thể. Thấm một ít nước vào người để cơ thể làm quen trước tránh tình trạng bị sốc. Sau đó đưa cơ thể từ từ, nhẹ nhàng vào bể bơi, thả lỏng toàn bộ các cơ. Như vậy cơ thể dễ dàng nổi trên mặt nước giúp bạn học bơi và áp dụng các kỹ thuật bơi hiệu quả hơn.

Việc để cơ thể cảm nhận nước và nổi trên mặt nước là bước cơ bản quan trọng cho người mới bắt đầu học bơi. Vì thế, nếu bạn không thả lỏng cơ thể sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi, khó nổi trên mặt nước. Nếu bạn không thả lỏng cơ thể khi học bơi thì sẽ rất mất thời gian để khắc phục lỗi này. Chính vì thế đây được xem là một trong lỗi thường gặp khi học bơi ếch mà bạn nên tránh.

Lỗi co chân khi bơi ếch nhưng vẫn giữ nguyên đầu gối và bắp chân

Học bơi ếch mất bao lâu còn phụ thuộc vào việc quá trình học bơi ếch bạn có vấp phải lỗi sai nào không. Để tránh mắc các lỗi sai khi học bơi ếch thì bạn cần tránh lỗi mà đa số các bạn học viên gặp phải đó chính là co chân khi bơi nhưng vẫn giữ nguyên đầu gối, bắp chân. Bởi vì một khi vấp phải lỗi sai này thì bàn chân sẽ được nâng lên quá cao so với tiêu chuẩn kỹ thuật. Điều này sẽ dẫn đến việc đạp chân sai kỹ thuật, không thể đẩy người đi cũng như gây ra những áp lực lớn lên phần hông.

Tránh lỗi có chân nhưng vẫn giữ nguyên đầu gối và bắp chân khi bơi ếch

Tránh lỗi có chân nhưng vẫn giữ nguyên đầu gối và bắp chân khi bơi ếch

Học bơi ếch nhưng không thể thực hiện kỹ thuật để đẩy người về phía trước và tạo ra áp lực khiến cơ thể không nổi lên trên mặt nước được sẽ không thể học bơi nhanh được. Nếu bạn mắc phải lỗi này sẽ cần thời gian để khắc phục và hoàn thiện kỹ năng khi gập chân phải đảm bảo bắp chân và cẳng chân sát nhau. Vị trí chân đặt sát mông, đùi đặt vuông góc với thân.

Không điều chỉnh được nhịp thở

Khi học bơi ếch thì việc không điều chỉnh được nhịp thở là một lỗi rất hay gặp phải của các học viên. Hầu hết mọi người mới bắt đầu theo học kiểu bơi này đều gặp. Khi mắc phải lỗi này khi học bơi thì các giáo viên thường dành nhiều thời gian để giúp các học viên điều chỉnh nhịp thở dưới nước. Dù vậy không phải ai cũng có thể đạt yêu cầu chỉ sau một buổi dạy.

Thông thường, mọi người sẽ nín thở dưới nước, thở ra bằng miệng và hít vào khi ngẩng cao đầu. Tuy nhiên, kỹ thuật này không đúng đối với người học bơi ếch. Lý do là vì khi hít thở như vậy sẽ khiến bạn dễ bị hụt hơi và không thể bơi dài được. 

Vì vậy, cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất chính là tập hít thở bằng miệng và hít thở hoàn toàn trong nước bằng mũi. Bên cạnh đó, khi kéo nước bạn cần ngẩng đầu lên để lấy hơi. Thả lỏng phần vai và ngửa cổ lên để lấy hơi một cách nhẹ nhàng.

Không bơi ếch khi chưa điều chỉnh được nhịp thở

Không bơi ếch khi chưa điều chỉnh được nhịp thở

Lỗi đẩy bắp đùi lên cao về phía hông

Lỗi thường gặp tiếp theo khi học bơi ếch chính là đẩy bắp đùi lên cao về phía hông. Lỗi này một khi vấp phải sẽ khiến phần mông bị trồi lên khỏi mặt nước khi bơi và gây ra tình trạng sốc hông khi bạn tiến hành động tác để đẩy nước lướt đi. Nếu đánh giá theo cách nhìn của người bình thường thì đây là một lỗi không có gì quan trọng. Tuy nhiên, nếu lối này vi phạm thường xuyên sẽ khiến các học viên hình thành thói quen rất khó sửa đổi. Như vậy sẽ rất mất thời gian để bạn có thể hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Do đó, để tránh vấp phải lỗi này thì khi học bơi bạn cần đưa bắp chân vuông góc với cơ thể khi co chân. Tập thói quen học bơi đúng kỹ thuật và nắm chắc kỹ thuật để có thể tự mình bơi ếch một cách thành thạo sau khi học xong.

Tham khảo thêm:

cách bơi ếch nhanh

bơi ếch ngửa đầu

cách bơi ếch không bị chìm

cách thở khi bơi ếch

kỹ thuật tay bơi ếch

Tránh mắc lỗi không đẩy nước bằng lòng bàn chân

Khi học bơi ếch thì lỗi không đẩy nước bằng lòng bàn chân cần tránh phạm phải. Đây là một sai lầm khá phổ biến đối với những người học bơi ếch nên bạn phải nắm rõ để tránh vi phạm. Lỗi này được đánh giá không nghiêm trọng và có thể khắc phục nhưng một khi mắc phải bạn sẽ mất thời gian để học lại từ đầu. Vì vậy, ngay khi bước vào bài học bơi ếch thì tất cả mọi kỹ thuật bơi được các thầy cô giảng dạy bạn cần tuân thủ đúng.

Tránh lỗi sai không đẩy nước bằng lòng bàn chân

Nếu chẳng may vi phạm phải lỗi sai này thì hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách thực hiện thao tác gập bàn chân sát mông rồi mở lòng bàn chân hướng ra sau. Tiếp theo bạn xoay người ra ngoài, giữ cố định chân và đẩy ra sau theo hình chữ V cho đến khi chân thẳng với thân. Vậy là sai sót bạn gặp phải sẽ được khắc phục ngay và mà không để hình thành thói quen rồi mất thời gian sửa đổi.

Kết luận

Học bơi ếch mất bao lâu? Mong rằng những thông tin cập nhật trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời như mình mong muốn. Còn nếu bạn nào có thêm thắc mắc gì hoặc muốn đăng ký học bơi ếch thì hãy liên hệ www.saigonswimming.com để được đáp ứng đầy đủ.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 

Share

Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming
  Chúng tôi chuyên nhận dạy bơi kèm riêng, dạy bơi tại nhà, dạy bơi cấp tốc, dạy bơi nâng cao, dạy bơi kèm nhóm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
  Chuyên đào tạo trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết biết bơi 100%, được thiết kế giáo án bơi riêng cho từng học viên.
  Điện Thoại/zalo : 0903 612 897 Ms Trân
  Địa chỉ: 309/20 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Quận Gò vấp
  Email: trungtamdayboisaigon2015@gmail.com
   
  Fanpage

   

   
  Bản đồ

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn Swimming. Thiết kế bởi hpsoft.vn

  Gọi ngay: 0903612897